MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lừa đảo, giám đốc công ty địa ốc lãnh 30 năm tù

02-12-2014 - 16:21 PM | Bất động sản

Lừa đảo, giám đốc công ty địa ốc lãnh 30 năm tù
Các bị cáo tại tòa

Bằng thủ đoạn lợi dụng quen biết, làm giả hợp đồng chuyển nhượng, lừa đảo nhiều người, từ năm 2003 đến năm 2009, Kiệt đã chiếm đoạt hơn 6,5 tỉ đồng.

Sau 2 ngày xét xử, ngày 2-12, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Châu Thanh Kiệt 16 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 12 năm tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, 4 năm tù về tội “làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”, tổng hợp hình phạt bị cáo Kiệt phải chấp nhận là 30 năm tù (luật quy định tối đa 30 năm).

Ngoài ra, tòa còn tuyên phạt bị cáo Tô Văn Xộn 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo; Võ Văn Đạt 3 năm tù, cho hưởng án treo; bị cáo Trần Văn Thảo 2 năm tùcho hưởng án treo về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo còn lại là Đồng Kim Thúy 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Theo hồ sơ vụ án, Châu Thanh Kiệt, nguyên là giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Cường Thịnh, lợi dụng các mối quen biết và tư cách pháp nhân của công ty, Kiệt đã làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở mang đi lừa đảo nhiều người.

Để chiếm đoạt tài sản của người khác, Kiệt đã nhiều lần làm giả con dấu, chữ kí, biên nhận… của UBND phường, quận và đã sử dụng các giấy tờ giả này để lừa dối cơ quan chứng thực các giao dịch giả tạo nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Bằng thủ đoạn trên, từ năm 2003 đến năm 2009, Kiệt đã chiếm đoạt của các bị hại hơn 6,5 tỉ đồng.

Trong vụ án này, Tô Văn Xộn, Võ Văn Đạt, Trần Văn Thảo, Đồng Kim Thúy biết rõ bản thân không phải là người có quyền sử dụng đất nhưng vẫn tích cực đóng giả vai người có quyền sử dụng đất, giúp Kiệt lừa đảo thành công nhiều người.

Bốnbị cáo trên phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm và bị xét xử về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Theo Minh Tâm

thanhhien

Tuổi trẻ Online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên