TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quý I/2016 sẽ khởi công xây mới chung cư số 350 Hoàng Văn Thụ

11-09-2015 - 14:50 PM | Bất động sản

Quý I/2016 sẽ khởi công xây mới chung cư số 350 Hoàng Văn Thụ
Hình ảnh mang tính minh họa

Thành phố sẽ phục vụ tái định cư tại chỗ cũng như tái định cư cho các hộ dân tại chung cư số 481 đường Lê Văn Sỹ và chung cư số 18 đường Phạm Văn Hai.

UBND TP vừa giao UBND quận Tân Bình vận động các các hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng dự án xây mới chung cư tại số 350 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4 để trong quý I/2016 khởi công xây dựng công trình. Thành phố sẽ phục vụ tái định cư tại chỗ cũng như tái định cư cho các hộ dân tại chung cư số 481 đường Lê Văn Sỹ và chung cư số 18 đường Phạm Văn Hai.

Ngoài ra, UBND quận cũng cần theo dõi tình trạng hư hỏng, xuống cấp tại chung cư số 350 đường Hoàng Văn Thụ để kịp thời có biện pháp khắc phục khi sự cố xảy ra; đồng thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp tự cơi nới, thay đổi công năng sử dụng, vật liệu, làm ảnh hưởng khả năng chịu lực của hệ kết cấu, tăng dân số, tăng tải trọng…

Được biết, TP HCM hiện có hơn 400 chung cư có tuổi thọ từ 40 đến hơn 70 năm. Trong đó, gần 50 chung cư đang bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên, việc cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ tại thành phố đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Thời gian tới, TP HCM sẽ tháo dỡ, di dời 70 chung cư cũ với hơn 7.200 hộ dân. Thành phố cũng sẽ tập trung nguồn lực để xây mới hơn 60 chung cư cũ với quy mô 9.870 căn hộ. Việc đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ sẽ góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho hàng chục ngàn người dân đang  ở trong những khu chung cư này.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên