TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sập giàn giáo, lộ nhiều sai phạm ở chung cư Mỹ Sơn Tower

18-01-2016 - 13:45 PM | Bất động sản

Sập giàn giáo, lộ nhiều sai phạm ở chung cư Mỹ Sơn Tower

Chung cư Mỹ Sơn Tower (62 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân) vừa xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 7 người thương vong. Dự án do Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư đã tổ chức thi công công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp và có quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình.

Vào khoảng 10h ngày 17/1, tại công trình tòa nhà số 62 đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân – Hà Nội), một nhóm công nhân đang làm việc tại tầng 10 công trình trên thì bất ngờ giàn giáo của tòa nhà bị đổ sập khiến 7 người công nhân gặp nạn.

Theo tìm hiểu của PV VietNamNet, trước đó Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower do Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư đã vi phạm trật tự xây dựng và bị đình chỉ.

Ngày 30/12/2015, UBND phường Thanh Xuân Trung đã ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình. Theo quyết định này, Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn đã tổ chức thi công công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp.


Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower xảy ra vụ sập giàn giáo ngày 17/1

Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower xảy ra vụ sập giàn giáo ngày 17/1

Quyết định yêu cầu dừng ngay việc cấp điện, cấp nước đối với công trình trong thời hạn 24h kể từ khi nhận được quyết định. Đồng thời cấm các phương tiện vận tải chuyên trở vật tư vật liệu và người lao động vào thi công công trình vi phạm.

Quyết định cũng nêu rõ, quá thời hạn 5 ngày nếu chủ đầu tư không phá dỡ bộ phận công trình, công trình vi phạm thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Liên quan đến những sai phạm tại công trình, ngày 29/12/2015, Đội Thanh tra Xây dựng quận Thanh Xuân đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình. Tại biên bản trên nêu rõ, Công ty CP Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn đã có các hành vi vi phạm hành chính: Tổ chức thi công công trình sai nội dung giấy phép được cấp.

Cụ thể: Tại độ cao 85.4 chủ đầu tư đã đổ toàn bộ sàn bê tông cốt thép diện tích 2003m2 (theo thiết kế được duyệt là căn hộ penhouse có diện tích sàn là 1464m2) tăng diện tích so với thiết kế được duyệt là 539m2.

Tại độ cao +91.1 chủ đầu tư đã tự ý thi công sàn bê tông cốt thép (theo bản thiết kế được duyệt là giàn cây che nắng).

Tại độ cao 94.05 chủ đầu tư đã đổ bê tông cốt thép 2 tầng kỹ thuật thang máy.

Điều đáng nói là dù đã có quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình tuy nhiên chủ đầu tư vẫn ngang nhiên cho tiếp tục thi công công trình. Trong quá trình thi công đã xảy ra vụ tai nạn sập giàn giáo (ngày 17/1). Ai là người phải chịu trách nhiệm?

Theo Hồng Khanh

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên