MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn Sao Mai An Giang có thể đầu tư dự án BĐS 1.500ha ở Long Xuyên

15-08-2015 - 08:33 AM | Bất động sản

Tập đoàn Sao Mai vừa đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo 13 xã, phường về đầu tư Dự án Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị - Thương mại, dịch vụ và Du lịch Sao Mai. TP Long Xuyên.

Dự án có vị trí tiếp cận với đường cao tốc xuyên Á, trải dài qua các phường Bình Khánh, Tây Khánh, Mỹ Hòa, Mỹ Phước và Mỹ Quý, phía Bắc giáp Bình Đức, Tây Nam giáp đất nông nghiệp và Đông giáp khu đô thị cũ, với tổng diện tích 1.500 ha.

Dự kiến thu hút 150.000 người đến định cư và 50.000 lao động đến làm việc, tổng vốn đầu tư lên đến 750 triệu USD và thời gian thực hiện dự án là 20 năm.

Khu đô thị sẽ được phân chia thành các khu chức năng như trung tâm hành chính tập trung các cơ quan ban ngành của tỉnh tạo nét mới trong việc cải cách hành chính nhằm phục vụ hiệu quả hơn cho người dân; Khu công nghiệp; Khu trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán; Khu resort, vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn cao cấp; Khu đô thị nhà phố thương mại, khu cao ốc văn phòng, khu biệt thự…

Được biết, trước đó UBND tỉnh An Giang cũng đã chấp thuận về nguyên tắc giao cho Sao Mai An Giang toàn bộ diện tích đất thuộc một bệnh viện cũ hiện hữu của tỉnh để tập đoàn đầu tư phát triển thành bệnh viện quốc tế đến năm 2020. Hiện đang trình UBND tỉnh phương án thiết kế và đầu tư.

Song song với đó, tỉnh An Giang cũng chấp thuận giao cho Sao Mai An Giang làm chủ đầu tư một dự án trường đại học tại tỉnh này từ nay đến năm 2020.

Đăng Khải

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên