TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Việt Nam

18-01-2016 - 21:30 PM | Bất động sản

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Việt Nam

Sáng 18/1, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ thông xe dự án cầu vượt nút giao thông trung tâm quận Long Biên.

Hoàn thành trước kế hoạch 5 tháng, cầu vượt thép lớn nhất Việt Nam tại nút giao Long Biên (Hà Nội) chính thức được thông xe vào sáng nay để chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 12.

Dự án cầu vượt nút giao thông trung tâm quận Long Biên được UBND TP Hà Nội phê duyệt với quy mô: Xây dựng cầu vượt trực thông 6 làn xe cơ giới (3 làn hướng đường Nguyễn Văn Linh - đường 5 kéo dài. Tổng chiều dài cầu vượt 809,7m, trong đó cầu chính 310m, đoạn dẫn 499,7m).

Cầu vượt nằm trong khối dự án kết hợp hoàn thiện nút giao quận Long Biên với với tổng mức đầu tư  2.847 tỉ đồng. Dự án cũng gồm đảo xuyến, đường nội đô dọc hai bên cầu vượt, hai hầm chui qua cầu đường sắt cho phương tiện giao thông chạy trong nội đô và người đi bộ...

Công trình được khởi công tháng 5/2015, được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) với tổng đầu tư gần 2.900 tỷ đồng, nhà đầu tư là Công ty CP Him Lam.

Đây là cây cầu được thiết kế với kiến trúc đẹp, hiện đại, có vai trò đặc biệt quan trọng trong mạng lưới giao thông của TP Hà Nội, góp phần kết nối hệ thống giao thông giữa các khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên