MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM: Mưa lớn, tầng hầm cao ốc chìm trong biển nước

07-09-2014 - 10:02 AM | Bất động sản

Tại tầng hầm tòa nhà SAIGON VIEW RESIDENCES (số 117 đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh), nước mưa đã ngập toàn bộ phần tầng hầm, nhấn chìm 7 xe ô tô.

Sau cơn mưa kéo dài hơn 3 giờ với lượng mưa lên đến 122mm vào chiều 6/9, hàng loạt tuyến đường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bị ngập nước. Khi một số điểm ngập nặng nước đã dần rút thì cá biệt, tại tầng hầm tòa nhà SAIGON VIEW RESIDENCES nước mưa đã ngập toàn bộ phần tầng hầm.

Nhận được tin báo của ban quản lý tòa nhà, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận Bình Thạnh, quận 3, quận Gò Vấp đã điều 5 xe chuyên dụng cùng 48 chiến sĩ tới ứng cứu. Khi ấy mực nước trong tầng hầm của tòa nhà vào khoảng hơn 1m30. Sau gần 2 giờ đồng hồ tích cực bơm nước ra ngoài bằng 6 máy bơm công suất lớn, lực lượng chức năng mới có thể vào bên trong tầng hầm.

Để phục vụ công tác cứu hộ, hệ thống điện của tòa nhà đã phải ngừng hoạt động, gây ảnh hưởng tới toàn bộ dân cư sống tại tòa nhà (đa số là người nước ngoài) và cư dân sống xung quanh khu vực trên. Nhiều người đã phải tới lánh tạm tại địa điểm khác. Đến 24 giờ cùng ngày, công việc ứng cứu cơ bản hoàn thành.

Thượng tá Huỳnh Văn Tâm, Phó trưởng phòng Phòng cháy Chữa cháy quận Bình Thạnh cho biết: Trong quá trình ứng cứu, lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn khi 2 máy bơm hút phải đồ vật, rác trôi nổi gây hư hại. Các chiến sĩ đã phải lặn xuống để vớt những vật gây cản trở trong quá trình bơm hút. Đây cũng là lần đầu tiên trên địa bàn quận Bình Thạnh xảy ra trường hợp mưa gây ngập tầng hầm.

Theo Thành Chung

ngatt

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên