TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội được thi công trở lại

23-05-2015 - 12:16 PM | Bất động sản

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội được thi công trở lại

UBND TP. Hà Nội vừa đồng ý cho phép các nhà thầu tiếp tục thi công trở lại các gói thầu CP1, CP2 (đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội).

Sau 10 ngày dừng thi công từ các gói thầu CP1 và CP2 thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội để xem xét các điều kiện an toàn lao động sau vụ tai nạn sập cần cẩu (xảy ra ngày 12/5), UBND TP. Hà Nội vừa chấp thuận cho thi công trở lại các gói thầu nói trên.

UBND Thành phố yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị Tư vấn Systra tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các nhà thầu Daelim (thi công gói CP1) và Posco E&C (thi công gói CP2) để đảm bảo an toàn thi công, an toàn công trình. Nếu các nhà thầu thi công còn tái phạm, ngoài việc xử lý các vi phạm theo quy định theo pháp luật Việt Nam, sẽ không cho phép các nhà thầu tiếp tục tham gia thi công các dự án khác từ nguồn vốn ngân sách của Thành phố.

Các nhà thầu chỉ được phép sử dụng các thiết bị thi công và vật liệu cừ đạt tiêu chuẩn, đã được tư vấn kiểm tra, đánh dấu xác nhận.

Sau sự cố để cần cẩu đổ vào nhà dân (ngày 12/5), Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã phạt nhà thầu Posco 25 triệu đồng; UBND quận Cầu Giấy phạt nhà thầu Daelim (Hàn Quốc) - Công ty cổ phần Cầu 14 số tiền 30 triệu đồng do vi phạm an toàn trong thi công xây dựng.

VT

Chính Phủ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên