TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất đồng với Tổng thống, Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ từ chức

29-07-2019 - 11:21 AM | Tài chính quốc tế

Bất đồng với Tổng thống, Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ từ chức

Giám đốc Cơ quan Tình báo Mỹ Dan Coats sẽ từ chức trong những ngày tới, do có quan điểm bất đồng với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Truyền thông Mỹ đưa tin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia nước này (DNI), ông Dan Coats sẽ từ chức trong những ngày tới, do có quan điểm bất đồng với Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến các vấn đề Nga, Iran và Triều Tiên.

Bất đồng với Tổng thống, Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ từ chức - Ảnh 1.

Do có quan điểm bất đồng với Tổng thống Mỹ, ông Dan Coats sẽ từ chức vào tháng 8 tới. (Ảnh: CNN)

Ngay lập tức, trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận, ông Dan Coats sẽ rời khỏi chức vụ của mình vào tháng 8 tới, và Nghị sĩ Đảng Cộng hòa John Ratcliffe đã được ông Trump đề cử thay thế.

Trước đó, ông Dan Coats từng là Đại sứ Mỹ tại Đức và Thượng nghị sĩ bang Indiana. Ông nắm giữ Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu nhiệm kỳ năm 2017.

Tuy nhiên, ông Dan Coats đã nhiều lần công khai quan điểm khác biệt với Tổng thống Mỹ. Cụ thể, ông đã phản đối chính sách cải thiện mối quan hệ với Nga, đồng thời nhận định Triều Tiên sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình. Trong khi đó, ông cũng thừa nhận thực tế Iran đã tuân thủ thỏa thuận hạt nhân mà nước này đã ký với các cường quốc trên thế giới năm 2015./.

Nhiều thành viên Chính phủ Anh từ chức: Sức ép đối với Tân Thủ tướng VOV.VN - Sự ra đi của một số quan chức cấp cao Anh nhằm thể hiện sự bất đồng quan điểm với nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

Bộ trưởng Tài chính Anh sẽ từ chức nếu ông Johnson trở thành Thủ tướng VOV.VN -Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond tuyên bố sẽ từ chức, nếu ông Boris Johnson trở thành lãnh đạo Đảng bảo thủ và là Thủ tướng mới của nước Anh.

Theo Đình Nam

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên