MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt giam Đào Ngọc Cảnh trong đường dây “chạy điều động” đại tá Đinh Văn Nơi

20-03-2022 - 08:28 AM | Xã hội

Đào Ngọc Cảnh đã môi giới dùng số tiền 20 tỉ đồng để hối lộ, hiện âm mưu điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi đi địa phương khác.

Liên quan trong vụ lừa đảo "chạy điều động" nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam Đào Ngọc Cảnh (SN 1947; ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội "Môi giới hối lộ".

Bắt giam Đào Ngọc Cảnh trong đường dây “chạy điều động” đại tá Đinh Văn Nơi - Ảnh 1.

Bị can Đào Ngọc Cảnh

Theo thông tin, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang bắt giữ Trần Trí Mãnh (SN 1980; ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh, về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả gồm phụ tùng xe máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng lớn.

Trong quá trình điều tra, bị can Mãnh đã khai báo ra nhóm đối tượng đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh, gồm: Đào Ngọc Cảnh, Ngô Văn Trọng (SN 1973; ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), Vũ Văn Quý (SN 1991; ngụ TP HCM) và Hoàng Thị Tâm (SN 1967; ngụ TP Hà Nội).

Cụ thể, khoảng giữa tháng 1-2021, Mãnh đã liên hệ với Cảnh, Trọng, Quý, Tâm để thực hiện âm mưu điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi , Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng.

Cả nhóm trên thống nhất Mãnh sẽ chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.

Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỉ đồng; số tiền còn lại cả nhóm nói đã chi cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác để tiêu xài cá nhân.

Căn cứ vào kết quả điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang xác định Cảnh đã môi giới hối lộ cho Mãnh dùng số tiền 20 tỉ đồng hối lộ, để nhờ nhóm Trọng, Tâm và Quý đưa hối lộ cho người giữ chức vụ cao để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác và Mãnh đã chuyển trước số tiền 10 tỉ đồng vào tài khoản của Tâm theo yêu cầu của Trọng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Nghiêm Túc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên