MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt giữ 40 tấn hàu giống đang trên đường đi tiêu thụ

14-05-2019 - 13:41 PM | Thị trường

40 tấn hàu giống không có hóa đơn chứng từ, có trị giá gần 1 tỉ đồng đang trên đường đi tiêu thụ vừa bị Tổ công tác của Thủy đoàn I, Cục CSGT phát hiện bắt giữ trên vùng biển Quảng Ninh.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 9.4, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TTKS, XLVP tại khu vực ven biển thuộc xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Tổ công tác của Thủy đoàn I, Cục CSGT phát hiện phương tiện đường thủy gắn biển kiểm soát NĐ – 2235 lưu thông theo hướng từ Hạ Long vào Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh có dấu hiệu vi phạm TTATGT đường thủy nội địa, nên đã ra hiệu lệnh kiểm tra.

Qua kiểm tra thực tế, ngoài các thuyền viên không có giấy tờ, tổ công tác phát hiện trên tàu còn vận chuyển một số lượng lớn hàu giống.

Tại thời điểm kiểm tra, các thuyền viên khai nhận vận chuyển 40.000 dây, tương đương 40 tấn hàu giống.

Toàn bộ số hàng này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Theo Tổ công tác của Thủy đoàn I, Cục CSGT, trong những tháng đầu năm 2019, tình hình vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa, cũng như các hành vi vận chuyển thực phẩm, tài nguyên không có hóa đơn chứng từ có biểu hiện gia tăng cả quy mô và số lượng hàng hóa, mà tập trung chủ yếu ở các vùng biển thuộc các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng.

Theo Q.H

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên