MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt giữ lô hàng nghi ngà voi với số lượng lớn

28-03-2019 - 17:23 PM | Thị trường

Ngày 28/3, Cục Hải quan TP Đà Nẵng cho biết: Cục hải quan và lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh lô hàng nghi ngà voi nhập lậu để hoàn tất hồ sơ gửi cơ quan điêu tra làm rõ.

Trước đó, vào ngày 26/3/2019, qua công tác nghiệp vụ, Cục Hải quan TP Đà Nẵng chủ trì và phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ công an), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, buôn lậu  (Công an TP Đà Nẵng) Biên phòng Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng và Đội Kiểm soát Chống buôn lậu khu vực Miền Trung (Cục điều tra chống buôn lậu) tiến hành khám xét các lô hàng có nghi vấn chứa hàng cấm. Kết quả đã phát hiện và bắt giữ một khối lượng lớn hơn 9,1 tấn hàng hóa nghi là ngà voi được cất giấu, ngụy trang trong các thùng gỗ xẻ.

Đây là vụ bắt giữ số lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi lớn nhất cả nước kể từ đầu năm 2019 đến nay cũng như trong nhiều năm trở lại đây.

Cục Hải quan Đà Nẵng đang chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan để tiếp tục hoàn tất việc kiểm tra, khám xét đối với lô hàng, hoàn thiện hồ sơ chuyển cơ quan cảnh sát điều tra để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

Trở lên trên