MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ bị cắt điện nước, cư dân Bảy Hiền Tower bất bình

02-06-2016 - 08:58 AM | Bất động sản

Hàng chục cư dân đang sinh sống tại chung cư Bảy Hiền Tower (Q.Tân Bình, TP.HCM) vô cùng bức xúc khi nhận được thông báo điện, nước của tòa nhà sẽ bị cắt trong 3 tháng.

Đột ngột thông báo cắt điện nước 3 tháng

Chung cư Bảy Hiền Tower tọa lạc tại số 9 đường Phạm Phú Thứ, P.11, Q. Tân Bình, TP.HCM, do Công ty Long Hưng Phát làm chủ đầu tư.

Phản ánh sự việc với PV Infonet , bà Nguyễn Thị Hồng (ngụ căn 16.08) cho biết, gia đình bà mới dọn vào ở được hơn 1 tuần nay. Sáng 1/6 bà cùng các hộ dân khác bất ngờ nhận được thông báo cắt điện trong ba tháng nhưng không rõ lý do.

Theo bà Hồng, khi bà mua căn hộ tại dự án này, chủ đầu tư có cam kết sẽ bàn giao nhà vào quý II/2014. Thế nhưng lời hứa đó chỉ được thực hiện sau thời gian này 2 năm. Gia đình bà vào ở chưa được bao lâu thì xảy ra chuyện cắt điện, nước này.

Sự việc đã khiến sinh hoạt của hàng chục hộ dân cư ngụ tại chung cư Bảy Hiền Tower bị đảo lộn trong ngày 1/6. Ông Dương Công Tạo (ngụ căn 16.05) phản ánh gia đình ông ở tầng 16 nhưng sáng nay do cúp điện nên thang máy không hoạt động. Không thể đi thang bộ lên xuống nên việc ăn uống phải nhờ người khác mua giúp.

Ông Tạo cho biết, bất bình khi bỗng dưng bị cúp điện nước, ông và nhiều người khác liên hệ chủ đầu tư yêu cầu giải thích lý do thì được người của công ty cho biết sẽ tạm thời bố trí cư dân ra ở… khách sạn. Nhiều người cho rằng như vậy chẳng khác nào chủ đầu tư “đuổi” dân ra đường.

Bà Trần Thị Hóa (ngụ căn 16.04) cho hay, bà biết thông tin chung cư bị cắt điện nước vào khoảng 10h sáng 1/6 khi đang ra ngoài. Lúc về thì bà không lên căn hộ của mình được vì bị bảo vệ chặn lại. Bà tìm cách liên hệ với chủ đầu tư hỏi rõ nguyên do nhưng cũng chỉ nhận được những câu trả lời ỡm ờ từ nhân viên công ty.

Dự án chưa xây xong vẫn cho dân vào ở

Theo ghi nhận của PV Infonet, dù đã có không ít hộ dân dọn vào sinh sống từ nhiều ngày qua nhưng đến nay chung cư Bảy Hiền Tower vẫn chưa xây dựng hoàn thiện, vật liệu xây dựng để ngổn ngang. Tầng hầm chưa làm xong, tường bên ngoài sơn loang lổ, hệ thống PCCC không sử dụng được…

Ngoài câu chuyện đột nhiên cúp điện nước, các cư dân còn phản ánh chủ đầu tư vi phạm trong việc bàn giao nhà chậm tiến độ.

Bà Trần Thị Hóa cho hay, chủ đầu tư cam kết quý II/2014 bàn giao nhà. Nhưng thực tế phải tới cuối tháng 4/2016 bà mới được nhận nhà. Nhiều người còn bi đát hơn khi đến nay vẫn chưa thấy hình hài căn hộ của mình ra sao.

Trước việc vi phạm hợp đồng khi bàn giao nhà không đúng thời hạn, chủ đầu tư vẫn chưa có động thái gì để đền bù cho cư dân dù họ đã thanh toán đủ tiền. Thậm chí chủ đầu tư còn “ăn bớt” diện tích của người mua. Một cư dân cho biết mình mua căn hộ có diện tích trên giấy tờ là 70,8m2. Tuy nhiên thực tế khi nhận nhà chỉ đo được 63,8m2.

Đa số người dân đều không đồng tình với các giải quyết của Công ty Long Hưng Phát khi không nói rõ lý do bị cắt điện nước gián tiếp “đẩy” người dân ra đường. Họ cho rằng công ty hành xử kiểu vô trách nhiệm và coi thường tính mạng người dân khi dự án chưa xây dựng hoàn thiện đã bàn giao.


Ngoài chuyện bị cắt điện nước đột ngột, các hộ dân còn phản ánh nhiều sai phạm của chủ đầu tư chung cư Bảy Hiền Tower.

Ngoài chuyện bị cắt điện nước đột ngột, các hộ dân còn phản ánh nhiều sai phạm của chủ đầu tư chung cư Bảy Hiền Tower.

Để tìm hiểu rõ về sự việc, chiều 1/6, PV đã đến trụ sở Công ty Long Hưng Phát liên hệ. Tuy nhiên, nhân viên công ty cho hay chỉ làm việc với cư dân chứ không tiếp xúc với báo chí. Được biết những sai phạm trong xây dựng tại chung cư Bảy Hiền Tower đã bị cơ quan chức năng phát hiện và yêu cầu khắc phục nhưng chủ đầu tư “chây ì” nên bị đình chỉ thi công.

Ông Nguyễn Ngọc Anh Quốc – Chủ tịch UBND P.11, Q.Tân Bình cho hay, với dự án chung cư Bảy Hiền Tower, địa phương thực hiện theo yêu cầu của Sở Xây dựng là đình chỉ thi công. Dự án đã có những sai phạm như về thiết kế khi tăng diện tích so với giấy phép được duyệt lúc đầu, công trình chưa được nghiệm nhưng vẫn cho dân vào ở.

Theo ông Quốc, với các sai phạm trên nhưng vì hiện tại chung cư đã có các hộ dân vào ở rồi nên chính quyền đã yêu cầu điện lực cung cấp lại điện trong vòng 48 giờ để người dân chuyển đồ đạc ra ngoài. Việc sắp xếp chỗ ở cho người dân, chính quyền địa phương đã làm việc với chủ đầu tư, yêu cầu họ thu xếp trong thời gian chờ xử lý các vi phạm tại đây.

Theo quảng bá trên website www.longhungphat.vn, chủ đầu tư dự án Bảy Hiền Tower là Công ty TNHH Long Hưng Phát. Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 2.700m2 với tòa nhà cao 23 tầng, gồm 5 tầng trung tâm thương mại và 18 tầng căn hộ. Tổng số căn hộ là 186.

Được biết dự án này từng thay tên đổi chủ trước khi mang tên Bảy Hiền Tower như hiện nay. Dự án được chủ đầu tư trước khiển khai từ năm 2009, hai năm sau đó được chuyển nhượng cho Công ty TNHH Long Hưng Phát. Tuy nhiên, gần 7 năm trời dự án này vẫn chưa hoàn thiện.

Theo Phương Anh Linh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên