MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ một thành phố Đông Nam Á vượt mặt Dubai, trở thành nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài

28-11-2022 - 12:48 PM | Tài chính quốc tế

Ảnh: Samsul Said/Bloomberg

Ảnh: Samsul Said/Bloomberg

Thủ đô của một quốc gia Đông Nam Á được xếp hạng cao nhờ chi phí nhà ở rẻ và thuế thấp.

Theo nghiên cứu của công ty phát triển ứng dụng học ngôn ngữ Preply có trụ sở tại Mỹ, Kuala Lumpur là thành phố tốt nhất dành cho người nước ngoài.

Người nước ngoài chuyển đến sinh sống ở thủ đô của Malaysia có thể chi tiêu khoảng 1.091 USD/tháng. Số tiền này một phần được hỗ trợ bởi thuế và chi phí nhà ở thấp.

Theo danh sách, xếp sau Kuala Lumpur lần lượt là thành phố Tbilisi của Georgia, Lisbon của Bồ Đào Nha, Dubai và Bangkok. Việc xếp hạng dựa trên các yếu tố như sinh hoạt phí phải chăng, khả năng kết nối internet, mức độ an toàn và độ khó của ngôn ngữ địa phương đối với người nước ngoài.

Khi đại dịch khiến các văn phòng trên khắp thế giới phải đóng cửa, ngày càng nhiều người tận dụng visa làm việc từ xa. Loại thị thực này đang ngày càng phổ biến và hiện được hơn 30 quốc gia cung cấp.

Bất ngờ một thành phố Đông Nam Á vượt mặt Dubai, trở thành nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Sinh hoạt phí hàng tháng đối với người nước ngoài ở một số thành phố.

Theo dữ liệu của Preply, Tbilisi là thành phố lý tưởng thứ hai dành cho người nước ngoài. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Georgia có mức độ an toàn cao, sinh hoạt phí tương đối thấp và có nhiều điểm tham quan hấp dẫn.

Trong khi đó, thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha thu hút người nước ngoài nhờ lối sống vừa túi tiền, với chi phí khoảng 1.651 USD/tháng.

Theo Bloomberg

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên