MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ với cách chuyển nhà của người Hàn Quốc thu hút đến hơn 2 triệu views vì độ đầu tư tiền của không phải dạng vừa, nhưng bù lại rất nhàn!

24-01-2021 - 18:11 PM | Sống

Bất ngờ với cách chuyển nhà của người Hàn Quốc thu hút đến hơn 2 triệu views vì độ đầu tư tiền của không phải dạng vừa, nhưng bù lại rất nhàn!

Video mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tại Hàn Quốc có dịch vụ chuyển nhà đặc biệt, có hẳn xe thang chuyên dụng nhìn thôi đã thấy chuyên nghiệp đến thế này là cùng.

Chuyển nhà đối với mỗi người chúng ta là cả một thử thách, không những phải đóng gói đồ đạc thật kỹ càng mà còn mất rất nhiều công sức để vận chuyển qua lại giữa nơi ở cũ và mới. Việc chuyển nhà lên những căn hộ trong chung cư cao tầng lại còn vất vả hơn, đặc biệt tại những khu vực mới đi vào sử dụng, việc dùng thang máy để chuyển hàng quả thực là vô cùng bất tiện, còn đi thang bộ gần như là một việc làm bất khả thi và vô cùng tốn sức người.

Bất ngờ với cách chuyển nhà của người Hàn Quốc thu hút đến hơn 2 triệu views vì độ đầu tư tiền của không phải dạng vừa, nhưng bù lại rất nhàn!  - Ảnh 1.

Thế nhưng tại Hàn Quốc có cách vận chuyển nhà khác biệt, thay vì chờ thang máy thì đơn vị vận chuyển có cả một chiếc xe thang chuyên dụng ship hàng lên tận ban công. Trong video được chia sẻ trên Tiktok chiếc thang vươn tới những căn hộ trên tầng cao chẳng khác nào phương tiện cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy, tiếp cận vào bằng lối ban công và cứ như thế hàng được vận chuyển theo từng hộp lên tận nơi cho gia chủ.

Trong video việc vận chuyển đồ được những người công nhân thực hiện một cách khá nhàn nhã với sự giúp đỡ của những thiết bị chuyên nghiệp, có thể nói việc vận chuyển bằng xe thang nhanh và tiện hơn nhiều so với việc dùng những chiếc thang hàng.

Bất ngờ với cách chuyển nhà của người Hàn Quốc thu hút đến hơn 2 triệu views vì độ đầu tư tiền của không phải dạng vừa, nhưng bù lại rất nhàn!  - Ảnh 2.

Ấy thế nhưng việc đầu tư công nghệ cũng có nghĩa là dịch vụ sẽ trở nên đắt đỏ hơn, trong phần bình luận dưới video nhiều người Việt sống tại Hàn Quốc cũng chia sẻ đây là cách vận chuyển khá nhanh và hiệu quả, nhưng mỗi lần chuyển hàng như vậy chi phí cao hơn nhiều so với phương thức truyền thống.

Bất ngờ với cách chuyển nhà của người Hàn Quốc thu hút đến hơn 2 triệu views vì độ đầu tư tiền của không phải dạng vừa, nhưng bù lại rất nhàn!  - Ảnh 3.

Phương pháp dùng xe thang để vận chuyển đồ đạc đến những căn hộ cao tầng cũng có giới hạn, khi chỉ vươn cao khoảng 20 tầng chứ những căn hộ vượt quá giới hạn thì đều phải sử dụng cách truyền thống.

Cùng với đó những vật dụng có kích cỡ lớn như tủ lạnh cũng phải tháo rời từng phần để mang lên, việc làm này được một thành viên trên mạng xã hội chia sẻ là cũng có rủi ro khi đơn vị vận chuyển không thể lắp lại nguyên trạng cho chiếc tủ lạnh của nhà mình, nên phải đền cho gia chủ chiếc tủ mới, việc vận chuyện này cũng không phải là an toàn tuyệt đối, khi vẫn có tỷ lệ đồ dùng khi mang đến ngôi nhà mới bị móp méo.

Theo Haley

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên