MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất ngờ với lai lịch công ty nhập bò Lào đặc sản cho chuỗi cửa hàng của bầu Đức: Sự xuất hiện của cựu lãnh đạo THACO

07-12-2022 - 02:22 AM | Doanh nghiệp

Bất ngờ với lai lịch công ty nhập bò Lào đặc sản cho chuỗi cửa hàng của bầu Đức: Sự xuất hiện của cựu lãnh đạo THACO

Ông Đỗ Xuân Diện từng là Chủ tịch Thadi, nay bắt tay với bầu Đức với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Giấy Đức Phú. Đây chính là công ty đứng ra nhập khẩu bò Lamon từ Lào để Bapi HAGL phân phối tại Việt Nam.

Bapi HAGL của bầu Đức đã đưa thương hiệu bò Lamon lên kệ. Việc bán thêm thịt bò cho cửa hàng Bapi đã được HAGL tiết lộ trước đó. Kế hoạch cụ thể đến năm 2023, HAGL sẽ cung ứng cho thị trường 1 triệu con heo, 10 triệu con gà và 100.000 con bò Lào đặc sản. Điều này nằm trong chủ trương của bầu Đức: nhằm đa dạng thực phẩm sạch tới người tiêu dùng, Công ty sẽ kết nối với các đối tác, đưa các đặc sản vào chuỗi cửa hàng Bapi Food.

Trong đó, heo được phân phối sẽ là heo ăn chuối Bapi, gà được phân phối sẽ là gà chạy bộ theo công thức dinh dưỡng độc quyền của HAGL (40% nguyên liệu là trái chuối). Với sản phẩm bò, HAGL hợp tác với một đối tác cung cấp bò đặc sản bên Lào.

Đáng chú ý, tham dự tại buổi ra mắt này không chỉ có đại diện Bapi, mà còn là sự xuất hiện của ông Đỗ Xuân Diện – dưới vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Giấy Đức Phú. Và Giấy Đức Phú được biết đến là công ty đứng ra nhập khẩu bò Lamon từ Lào để Bapi HAGL là đơn vị phân phối sản phẩm tại Việt Nam.

Ông Đỗ Xuân Diện từng là một trong những lãnh đạo chủ chốt của Thaco. Cụ thể, ông Diện có vai trò dẫn dắt công ty nông nghiệp thuở đầu với tên Thadi (sau khi Thaco đầu tư chiến lược vào HAGL năm 2018). Trước khi ngồi ghế Chủ tịch Thadi, ông Đỗ Xuân Diện là nguyên Trưởng Ban quản lý Khu KTM Chu Lai.

Năm 2019-2020, Thaco đã có đợt tái cấu trúc toàn diện, định hướng thành Tập đoàn đa ngành. Trong đó, mảng nông nghiệp được quy về một mối là công ty Thagrico. Sang năm 2021, Thaco chính thức nhận lại HAGL Agrico (HNG) từ bầu Đức. Đây được xem là bước đi cần thiết cho cả HAGL (HAG) và HNG lúc bấy giờ, song có ý kiến cho rằng thực tế là sự tan vỡ của một cuộc hôn nhân đình đám.

Về phía ông Diện, từ sau khi Thaco và HAGL tách bạch, ông cũng ít xuất hiện và nay trở lại với vai trò là người đại diện Giấy Đức Phú, trong hợp tác với Bapi HAGL cho mảng bò. Nuôi bò từng là tham vọng lớn của bầu Đức song không thành. Tại Đại hội thường niên đầu năm nay của HNG, bầu Đức tiếp tục gửi gắm cổ đông HNG tin tưởng vào kế hoạch của Thaco, trong đó nhấn mạnh mảng bò vẫn rất tiềm năng.

Về Giấy Đức Phú, Công ty chỉ vừa thành lập vào tháng 8/2021, trụ sở chính tại Phường 14, Quận 10, Tp.HCM. Hoạt động chính của Công ty theo giới thiệu chuyên về sản xuất bột giấy, giấy và bìa. Công ty cũng hoạt động trong mảng bán buôn nông sản, nhập khẩu thức ăn và nguyên liệu làm thứ ăn gia súc, gia cầm, thuỷ sản....

Người đại diện là ông Đỗ Xuân Diện. Được biết, ông Diện chỉ vừa trở thành người đại diện Giấy Đức Phú từ 5/12/2022, thay thế người cũ là Lương Qúi Phúc. Cùng với Giấy Đức Phú, ông Diện còn là đại diện của Công ty TNHH Sản xuất VLXD Đức Phú, CTCP Quảng Cường....

Bất ngờ với lai lịch công ty nhập bò Lào đặc sản cho chuỗi cửa hàng của bầu Đức: Sự xuất hiện của cựu lãnh đạo THACO - Ảnh 1.

Thông tin ĐKDN của Giấy Đức Phú.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên