MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt nhóm tín dụng "đen" cho vay với lãi suất 60%/tháng

26-12-2021 - 07:21 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 25/12, Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 người ngụ tại TP Biên Hoà và huyện Long Thành để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự…

Qua theo dõi, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa đã bắt quả tang Hoàng Trần Hùng đang thu tiền lãi của anh Vũ Xuân Tân tại phường Tam Phước, TP Biên Hòa với lãi suất 40%/tháng.

Mở rộng điều tra, Công an bắt giữ thêm Phạm Thành Trung, Đô Tiến Biến, Ngô Doãn Lượng, Ngô Mạnh Dân, Phạm Văn Thăng và Nguyễn Đức Thuỷ.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an đã thu giữ nhiều tài liệu tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Bắt nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất 60%/tháng - Ảnh 1.

Công an bắt giữ nhóm người cho vay lãi nặng.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã hoạt động cho người dân vay số tiền từ 5 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng, với lãi suất lên đến 60% /tháng. Hình thức cho vay trả góp tiền gốc và lãi được tính theo tháng hoặc tính theo ngày. Khi người dân chậm trả nợ, các đối tượng đã điện thoại, nhắn tin chửi bới hoặc đến nhà để đe doạ, gây sức ép buộc người dân phải trả nợ.

Từ tháng 2/2021 đến nay, các đối tượng nói trên đã cho khoảng 20 người dân vay với số tiền hơn 1 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Cơ quan Công an xác định, nhóm đối tượng này đều là mắt xích, quan hệ với nhau trong hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn TP Biên Hòa, huyện Long Thành và một số địa bàn giáp ranh giữa Đồng Nai với Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.


Ngọc Sơn

Báo Công an Nhân dân

Trở lên trên