MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt quả tang cơ sở đang bơm "chất lạ" vào tôm

17-01-2018 - 16:12 PM | Thị trường

4 nhân viên của một cơ sở đang dùng kim tiêm bơm tạp chất vào tôm thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Sáng 17-1, Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 15, Chi cục QLTT Hà Nội và Công an phường Hoàng Văn Thụ vừa bắt quả tang một cơ sở có địa chỉ tại số 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đang bơm tạp chất vào tôm.

Bắt quả tang cơ sở đang bơm chất lạ vào tôm - Ảnh 1.

Tôm được bơm tạp chất

Chủ cơ sở được xác định là ông Trần Văn Công, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ông Công thuê nhà cho nhân viên ở và làm nơi bơm tôm ngay tại đây. Cơ sở này đã hoạt động được gần 2 tháng.

Thời điểm kiểm tra, 4 nhân viên của cơ sở đang dùng bơm kim tiêm bơm tạp chất vào tôm. Lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở đang có khoảng 100 kg tôm chứa trong các thùng xốp đựng đá, 1 thùng bột màu trắng là tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm. Ngoài ra còn có một số dụng cụ khác phục vụ cho việc bơm tạp chất vào tôm.

Theo lời khai, các nhân viên của cơ sở thường bắt đầu công việc từ 3 giờ sáng, mỗi giờ bơm được từ 20-30 kg tôm. Tạp chất là một loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi, để nguội cho đóng băng rồi bơm vào phần bụng của con tôm, mục đích là làm cho tôm căng, mọng và tăng trọng lượng.

Bắt quả tang cơ sở đang bơm chất lạ vào tôm - Ảnh 2.

Tôm được bơm căng, mọng và tăng trọng lượng

Bắt quả tang cơ sở đang bơm chất lạ vào tôm - Ảnh 3.

Bắt quả tang cơ sở đang bơm chất lạ vào tôm - Ảnh 4.

Loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi, để nguội cho đóng băng rồi bơm vào tôm

"Đối với hành vi bơm tạp chất vào tôm mức phạt sẽ từ 70-100 triệu đồng, đồng thời số tôm sẽ bị tiêu hủy toàn bộ"- một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai thông tin.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


Theo Huy Thanh, Ảnh: Cấn Linh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên