TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt quả tang cơ sở dùng axít và nước lã để sản xuất dấm gạo

07-04-2016 - 22:12 PM | Thị trường

Bắt quả tang cơ sở dùng axít và nước lã để sản xuất dấm gạo
Dấm gạo nhãn hiệu Kim Quỳnh được sản xuất với công thức dùng acetic acid pha với nước lã.

Chỉ với công thức đơn giản là acetic acid pha với nước lã cơ sở của bà Kim mỗi ngày sản xuất hàng trăm chai dấm chua để xuất ra thị trường.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một chiếc xe tải vận chuyển một số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, lực lượng Phòng cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49) Công an tỉnh Nghệ An lập tức cử một đội công tác bám sát.

Đến khoảng 11h ngày 7/4, chiếc xe nghi vấn đi vào đường Thái Phiên, TP.Vinh, Nghệ An ngay lập tức lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên xe có 30 thùng dán nhãn mác dấm gạo Kim Quỳnh.

Tại thời điểm kiểm tra chủ xe không xuất trình được những giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

Người này khai nhận đã mua số hàng trên từ cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Kim trú tại phường Vinh Tân, TP.Vinh.

Ngay sau đó lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Kim.

Tại đây lực lượng chức năng phát hiện 146 thùng dấm gạo đang được bảo quản trong kho, 1 thùng lớn chứa dung dịch được ghi là acid acetic nghi có nguồn gốc từ Trung Quốc, ngoài ra còn có hàng trăm chai nhựa loại 500 ml và 1,5 l và hàng ngày nhãn dán dấm gạo Kim Quỳnh.

Chủ cơ sở khai nhận đã sản xuất dấm gạo từ tháng 9/2015, công thức pha chế dấm gạo này rất đơn giản, chỉ cần dùng acid acetic pha với nước lã là sẽ cho ra "dấm gạo".

Tỷ lệ pha chế là dùng 1 lít acid acetic pha với 100 lít nước lã, đánh đều rồi đóng ra chai. Mỗi thùng (25 chai) được bà Kim bán chỉ với giá 25.000 đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

CTV Nhật Minh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên