TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt tay với Đại học Missouri, trứng vàng của TAEL Partners vào sân chơi lớn

18-09-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Bắt tay với Đại học Missouri, trứng vàng của TAEL Partners vào sân chơi lớn

Sau khi đón nhận dòng vốn đầu tư hàng chục triệu USD từ TAEL Partners cách đây 4 tháng, Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) đã triển khai chiến lược vươn tầm quốc tế của mình với việc hợp tác với Trường Đại học Missouri (Hoa Kỳ) nhằm khai thác tốt phân khúc đào tạo bằng quốc tế cho học sinh Việt Nam.

Nhu cầu luyện thi các văn bằng, chứng chỉ quốc tế của học sinh đã và đang mở ra thị trường lớn cho các doanh nghiệp giáo dục. Tuy nhiên trên thị trường “vàng thau lẫn lộn” hiện nay, không nhiều các tổ chức uy tín có thể bảo đảm được chất lượng các dịch vụ này. Bởi vậy, dù rất tiềm năng, song khai thác được phân khúc này không phải là chuyện dễ với các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh đó, việc ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Missouri (Hoa Kỳ) của IAE được giới chuyên môn đánh giá cao. Bởi lẽ Đại học Missouri-Columbia, cũng được biết đến với các tên như Đại học Missouri, Mizzou, hay MU - là lá cờ đầu của hệ thống đại học của Missouri.

Đại học Missouri cũng nằm trong top những trường đại học nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ. Trung bình một năm, nhà trường xuất bản 1600 cuốn sách và bài báo nghiên cứu và đầu tư 248 triệu USD vào nghiên cứu khoa học. Mizzou đặc biệt có thế mạnh trong ngành Giáo Dục, Kinh Doanh, Kĩ Thuật, Y học và Luật.

Hợp tác với Missouri sẽ là chìa khóa bảo đảm chất lượng đào tạo cho các chương trình của IAE. Với bước đi chiến lược này, IAE sẽ mang đến những cơ hội tốt nhất cho học sinh Việt Nam trong việc tiếp cận bằng phổ thông quốc tế, từ đó tạo bước đệm du học các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Theo thỏa thuận, hai thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) là IvyPrep và iSMART sẽ thực hiện chương trình luyện thi và Đại học Missouri sẽ cấp bằng Tú tài Trung học Hoa Kỳ. Các em học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 có thể đến đăng ký luyện thi tại các cơ sở của IvyPrep trên toàn quốc hoặc tại các trường đối tác của iSMART có triển khai chương trình này.

Bắt tay với Đại học Missouri, trứng vàng của TAEL Partners vào sân chơi lớn - Ảnh 1.

Giáo sư Zachary March, Giám đốc chương trình Mizzou K12, thuộc Khoa Sư phạm, Đại học Missouri cho biết: “Học sinh tham gia chương trình Mizzou K12 sẽ được học tập theo chương trình học thuật chuẩn Hoa Kỳ,được giảng dạy bởi các giáo viên chuẩn Hoa Kỳ tại Khoa Sư phạm của trường, được trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại với công nghệ 4.0, với phương pháp học chủ động và thời khóa biểu linh hoạt. Toàn bộ chương trình và các khóa học đều được kiểm định bởi Hiệp hội trường học vùng North Central Hoa Kỳ”.

Kết thúc chương trình luyện thi, các học sinh đạt điểm cao sẽ có cơ hội nhận học bổng vào các trường cao đẳng và đại học danh tiếng trên khắp Hoa Kỳ. IvyPrep sẽ hỗ trợ tư vấn du học cho học sinh có nhu cầu. Riêng Đại học Missouri sẽ dành học bổng dành cho học sinh hoàn thành chương trình và có kết quả học tập tốt.

Bắt tay với Đại học Missouri, trứng vàng của TAEL Partners vào sân chơi lớn - Ảnh 2.

“Luyện thi ngay tại Việt Nam để nhận bằng American High School Diploma của một trường đại học danh tiếng được kiểm định chất lượng đồng nghĩa với việc học sinh Việt Nam được hưởng mọi quyền lợi và có cơ hội bình đẳng với học sinh bản địa Hoa Kỳ về bằng cấp, kiến thức, kỹ năng, cơ hội nhận học bổng” – Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc khối phổ thông, IAE cho biết thêm.

Thông tin về các văn bằng Tú tài Hoa Kỳ:

Bằng Trung học Hoa Kỳ (American High School Diploma): chương trình học trong 3-4 năm cuối trung học, được công nhận bởi tất cả các đại học ở Mỹ và đại học ở các nước khác. Chương trình trung học Hoa Kỳ mang tinh thần khai phóng (liberal arts), giúp học sinh không chỉ xây dựng nền tảng các môn học một cách vững chắc, mà còn giúp học sinh hình thành tư duy khoa học, kỹ  năng học tập cũng như tính sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên