MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt 'trùm' lừa đảo chuyên giả danh công an, cán bộ thanh tra Thanh tra Chính phủ

02-08-2021 - 11:23 AM | Xã hội

Dương Hoàng Việt Anh giả danh cán bộ của Thanh tra Chính phủ và cán bộ cao cấp của Bộ Công an để lừa chạy việc lấy tiền tiêu xài.

Ngày 2/8, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho hay đã tạm giữ đối tượng Dương Hoàng Việt Anh (SN 1981, quê Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khuya 31/7, Công an TP Thủ Dầu Một phối hợp phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra hành chính căn nhà số 233/36/2A khu phố 8, phường Phú Hòa phát hiện đối tượng Dương Hoàng Việt Anh đang mặc trang phục Công an nhân dân với cấp hàm thiếu tá cùng với một số đối tượng khác đang tụ tập đông người để ăn nhậu.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hành chính các đối tượng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

 Bắt trùm lừa đảo chuyên giả danh công an, cán bộ thanh tra Thanh tra Chính phủ  - Ảnh 1.

Tang vật công an thu giữ

 Bắt trùm lừa đảo chuyên giả danh công an, cán bộ thanh tra Thanh tra Chính phủ  - Ảnh 2.

Đối tượng giả danh Thanh tra Chính phủ (Ảnh: Công an Bình Dương)

Qua kiểm tra nơi ở của đối tượng tại căn hộ 1015 chung cư Biconsi (phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một), phát hiện 2 người phụ nữ sống chung nhà với Dương Hoàng Việt Anh và đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 mảnh viên nén (thuốc lắc) trọng lượng 0,36gam và 0,42gam ma túy tổng hợp (Ketamin); 3 nón kê-pi; 1 bộ quân phục CAND cấp hàm thiếu tá, 8 bảng tên mang tên Dương Hoàng Việt Anh với các chức danh Vụ trưởng vụ pháp chế, Trưởng phòng thẩm định, Q.Chánh thanh tra, số tiền gần 128.000.000 đồng và nhiều tang vật khác.

Dương Hoàng Việt Anh khai nhận đã mua bộ trang phục Công an nhân dân, quân hàm kê-pi qua mạng Internet với số tiền 2.500.000 đồng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 4/2021, Dương Hoàng Việt Anh thuê một căn hộ tại chung cư Biconsi để ở. Tại đây, Việt Anh gặp nhiều người và tự giới thiệu là nhân viên của Thanh tra Chính phủ, cán bộ công tác trong ngành Công an. Tháng 7/2021 Việt Anh đưa 2 đối tượng nữ nêu trên đến căn hộ sống cùng với mình và thường xuyên sử dụng bộ trang phục Công an nhân dân để ra đường giao du, tạo sự tin tưởng với người tiếp xúc.

Trong thời gian sống tại TPThủ Dầu Một, Dương Hoàng Việt Anh đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền với thủ đoạn hứa hẹn với bị hại xin việc làm trong ngành Công an, bảo lãnh cho đối tượng đang đi cai nghiện được về nhà.

Mỗi vụ Dương Hoàng Việt Anh đã nhận số tiền từ 200 triệu đến 400 triêu đồng. Sau khi lừa chiếm chiếm đoạt tiền của các bị hại, đối tượng Việt Anh đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Theo Hương Chi

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên