TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bầu Đức muốn "đuổi" sếp VPF, sẵn sàng bỏ tiền túi trả lương trăm triệu cho người thay thế

31-08-2021 - 14:00 PM | Sống

Bầu Đức muốn "đuổi" sếp VPF, sẵn sàng bỏ tiền túi trả lương trăm triệu cho người thay thế

“Tôi sẵn sàng bỏ mỗi tháng 100 triệu đồng trả lương cho chủ tịch VPF, bảo đảm cuộc chơi tốt hơn gấp 10 lần hiện tại”, bầu Đức tuyên bố.

Cách đây ít ngày, bầu Đức đã lên tiếng chỉ trích gay gắt cách làm việc của VPF , thẳng thắn tuyên bố: "Ông Tú tự trọng nên nghỉ, đừng để họ nói nhiều".

Ý của bầu Đức đã rất rõ ràng. Ông không đánh giá cao năng lực điều hành của Chủ tịch HĐQT công ty VPF Trần Anh Tú và muốn ông này rời ghế.

Bầu Đức muốn đuổi sếp VPF, sẵn sàng bỏ tiền túi trả lương trăm triệu cho người thay thế - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Tú hiện đang ở Tây Ban Nha và cùng tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị cho World Cup 2021.

Tới hôm qua (30/8), cùng với một số CLB khác, HAGL đã chính thức gửi đơn tới VFF và VPF, đề nghị tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

Nội dung lá đơn của HAGL nhấn mạnh đội bóng nhận thấy hội đồng quản trị, ban điều hành công ty VPF không sâu sát diễn biến tình hình thực tế nên đưa ra các quyết định không hợp lý.

Bầu Đức muốn đuổi sếp VPF, sẵn sàng bỏ tiền túi trả lương trăm triệu cho người thay thế - Ảnh 2.

Được biết, ngoài HAGL thì các CLB Hải Phòng, Quảng Nam, Nam Định, SLNA và Bình Dương cũng đã gửi đơn yêu cầu công ty VPF triệu tập đại hội cổ đông bất thường.

Không lâu sau khi lá đơn này được gửi đi, bầu Đức tiếp tục bày tỏ quan điểm muốn thay đổi lãnh đạo VPF. Ông nói với Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (PLO):

"… chúng tôi cần đại hội VPF bất thường để bầu lại các chức danh chủ chốt theo nguyên tắc lãnh đạo. Tôi khẳng định anh Tú xuất thân từ dân futsal không biết gì về bóng đá. Tay ngang mà nhảy vào làm khó lắm, tiền bạc của biết bao nhiêu cổ đông đổ vào đó thì không thể giao cho người không có nghề".

Theo quan điểm của bầu Đức, có không ít những cái tên khác có thể ngồi vào ghế Chủ tịch VPF (các nhà chuyên môn kỳ cựu như Trần Duy Ly, Phạm Ngọc Viễn). Đồng thời bầu Đức cũng đặt câu hỏi về vấn đề công khai tài chính của công ty VPF.

"VPF bây giờ không phải muốn làm gì thì làm là không được. VPF đang bị ngộ nhận về vai trò của mình là tổ chức sự kiện, chứ không phải ông chủ của các đội bóng. VPF chỉ là công ty cổ phần do các cổ đông CLB khai sinh để điều hành, tổ chức giải đấu. Nếu làm không tốt thì phải tổ chức đại hội bầu lại, gọi nôm na là đuổi luôn, cho người tốt hơn lên làm.

Tôi sẵn sàng bỏ mỗi tháng 100 triệu đồng trả lương cho chủ tịch VPF, bảo đảm cuộc chơi tốt hơn gấp 10 lần hiện tại", bầu Đức nói trên PLO.

Theo Linh Đan

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên