MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bầu Đức nặng lời với HLV Hoàng Anh Tuấn: Vì đâu nên nỗi?

27-10-2018 - 09:48 AM | Sống

Bầu Đức thường rất thẳng thắn, mạnh mẽ mỗi khi nhắc tới HLV Hoàng Anh Tuấn.

Mới đây, bầu Đức bất ngờ chia sẻ về HLV Hoàng Anh Tuấn và U19 Việt Nam sau VCK U19 châu Á. Theo tỷ phú phố Núi, ông Tuấn "con" nên nói ít lại khi chưa đạt được thành tích nào, và nên tự trọng bằng cách học Hữu Thắng, từ chức để người khác giỏi hơn lên làm.

Trước đó vào khoảng tháng 8, tháng 9 năm 2017, khi Việt Nam vẫn đang tìm kiếm HLV trưởng thay thế Hữu Thắng, có nguồn tin cho rằng ông Hoàng Anh Tuấn cũng là một ứng viên được VFF nghĩ tới. Bầu Đức khi biết tin này đã phản ứng kịch liệt. Thậm chí ông còn tuyên bố rằng có mình ở VFF thì không bao giờ có chuyện ông Tuấn được làm HLV trưởng ĐTQG.

Ngược về dịp Hè cũng năm 2017, khi ông Tuấn cùng U19 Việt Nam trở về từ VCK U20 World Cup, bầu Đức nói:

"Ai nói HLV Hoàng Tuấn là giỏi. Một HLV mà trong nước không có ai tận dụng, nếu giỏi thì chắc chắn họ mời rồi. Ví dụ như Huỳnh Đức, Hữu Thắng đâu có chuyện thất nghiệp, trả lương cao nữa là khác. Nên phải xem lại mình đang ở đâu. Tuấn không phải là HLV tốt. Tốt thì phải chứng minh bằng thành tích, so với HLV Huỳnh Đức, Hữu Thắng thì cách xa quá... Tôi cảm thấy Tuấn phát biểu như các HLV Việt Nam không biết làm bóng đá".

"Phát biểu đòi chỉnh lại bản đồ bóng đá Đông Nam Á nhưng thực sự, chúng ta chưa vô địch được Đông Nam Á thì sao nói câu ấy được. Myanmar cũng từng vào rồi. Chúng ta muốn chỉnh sửa lại bản đồ Đông Nam Á thì phải thắng Thái Lan lúc nào thắng. Nói thế Thái Lan họ cười. Nên nhớ U19 Việt Nam từng thua đến 6 bàn trước Thái Lan ở Lào.

Chúng ta đi World Cup không phải là hơn Thái Lan đâu. May mắn đi World Cup là tự hào cả dân tộc nhưng khẳng định không hơn Thái Lan...." - vẫn lời bầu Đức.

Bầu Đức nặng lời với HLV Hoàng Anh Tuấn: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1.

Có một chi tiết khá đặc biệt vào cuối năm 2016. Khi đó, HLV Phạm Minh Đức đã hàm ý chê U19 Việt Nam may mắn nên có vé dự VCK U20 World Cup. Khi được hỏi về vụ việc này, ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ:

"Tôi nghĩ Minh Đức đã nghe lén được cuộc trò chuyện giữa bầu Đức và HLV Nguyễn Hữu Thắng nên hùa theo và chê U19 Việt Nam ra mặt. Hôm đó là lượt trận đầu tiên của giải U21 Quốc tế, bầu Đức đến sân và trao đổi rất nhiều với HLV Hữu Thắng về bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Tôi nghe bầu Đức chê U19 Việt Nam rất nhiều, nói chung tôi gặp may mắn nên mới giành vé dự U20 World Cup, trình độ của lứa U19 này không thể nào sánh bằng lứa U19 thời Công Phượng. Chê các học trò của tôi, bầu Đức cũng không quen dành những lời khen có cánh dành cho các học trò của mình, đặc biệt là những cầu thủ vừa trở về từ AFF Cup".

Một vài luồng tin cho rằng, bầu Đức đã đọc được bài trả lời phỏng vấn này của ông Hoàng Anh Tuấn và tỏ ra rất tức giận. Rồi sau đó, mối quan hệ giữa bầu Đức với ông Tuấn dần leo thang. Vị tỷ phú phố Núi không ngần ngại đăng đàn nói thẳng về đối phương, dù trước đó điều này là rất hiếm gặp.

Về toàn cục, bầu Đức là một tỷ phú có nhiều cống hiến cho bóng đá Việt Nam còn ông Hoàng Anh Tuấn cũng là HLV nổi bật, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo trẻ. Việc xung khắc giữa 2 cá nhân này chẳng tốt đẹp chút nào cho nền bóng đá nước nhà nhưng chuyện hòa giải xem ra thật khó khăn.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Trở lên trên