TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bầu trời Hà Nội mờ ảo trong cái se lạnh như sắp Tết, nhưng sự thật liên quan tới chất lượng không khí sẽ khiến bạn giật mình

06-11-2020 - 10:36 AM | Sống

Bầu trời Hà Nội mờ ảo trong cái se lạnh như sắp Tết, nhưng sự thật liên quan tới chất lượng không khí sẽ khiến bạn giật mình

Sáng nay 06/11, không khí ở thủ đô Hà Nội lại ô nhiễm trở lại, ghi nhận vào sáng sớm chỉ số ô nhiễm nằm trong top 3 thế giới (theo Airvisual), các chỉ số ô nhiễm tại hầu hết các khu vực đều ngưỡng tím - ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe con người.

Sau khoảng thời gian chất lượng không khí được cải thiện, đến sáng nay 06/1, tình hình không khí ở Hà Nội và một số tỉnh ô nhiễm trở lại gây lo lắng cho người dân.

Các số liệu đo được từ các hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí từ Cổng thông tin quan trắc môi trường, UBND thành phố Hà Nội, trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air (do Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L quản lý), Air Visual (thuộc Tổ chức IQAir có trụ sở chính tại Thụy Sỹ), hầu hết các điểm quan trắc ở Hà Nội hầu hết đều ở ngưỡng tím - nguy hại cho sức khỏe.

Thậm chí 1 vài khu vực, chỉ số ô nhiễm còn lên mức nâu - cực kỳ có hại cho sức khỏe con người.

 Bầu trời Hà Nội mờ ảo trong cái se lạnh như sắp Tết, nhưng sự thật liên quan tới chất lượng không khí sẽ khiến bạn giật mình  - Ảnh 1.

Chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội sáng nay theo PAM Air, không có 1 khu vực nào đảm bảo chất lượng không khí an toàn, tím ngắt một vùng rộng lớn.

Ghi nhận vào 8h ngày 06/11, trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air cho ra chỉ số AQI lên đến 367 - ngưỡng nâu ở khu vực Ngọc Thụy, Long Biên và hầu hết các khu vực còn lại ở Hà Nội, các chỉ số đều trên 200 - ngưỡng tím, gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người dân.

Đến thời điểm hiện tại, ở Hà Nội hầu hết đều vậy, gần như không 1 khu vực nào đảm bảo chất lượng không khí ở ngưỡng xanh - an toàn cho con người.

Trong khi đó, theo theo AirVisual, ghi nhận lúc 08h, chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội xếp vị trí thứ 3 thế giới.

Không chỉ khu vực Bắc Bộ, chất lượng không khí ở Bắc Trung Bộ cũng trong tình trạng xấu.

 Bầu trời Hà Nội mờ ảo trong cái se lạnh như sắp Tết, nhưng sự thật liên quan tới chất lượng không khí sẽ khiến bạn giật mình  - Ảnh 2.

Ô nhiễm không khí trải dài từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ.

Với chỉ số chất lượng không khí như thế này, Bộ Y tế khuyến cáo, khi chất lượng không khí từ ngưỡng đỏ (ngưỡng xấu) trở lên, người dân nên hạn chế ra đường phố, đi tập thể dục, lao động ngoài trời.

Trong điều kiện làm việc ngoài trời cần trang bị khẩu trang chuyên dụng để hạn chết tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm.

Một số hình ảnh trong sáng nay (06/11) tại 1 số có chất lượng không khí ở mức nguy hại cho sức khỏe con người:

 Bầu trời Hà Nội mờ ảo trong cái se lạnh như sắp Tết, nhưng sự thật liên quan tới chất lượng không khí sẽ khiến bạn giật mình  - Ảnh 3.

Bầu trời Hà Nội "trắng xóa" trong màn bụi giữa tiết trờ lập Đông sẽ khiến nhiều người lầm tưởng sương mù.

 Bầu trời Hà Nội mờ ảo trong cái se lạnh như sắp Tết, nhưng sự thật liên quan tới chất lượng không khí sẽ khiến bạn giật mình  - Ảnh 4.

Các tòa nhà cao tầng mờ ảo trong lớp bụi mù trắng xóa.

 Bầu trời Hà Nội mờ ảo trong cái se lạnh như sắp Tết, nhưng sự thật liên quan tới chất lượng không khí sẽ khiến bạn giật mình  - Ảnh 5.

Đường Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, đây là khu vực có chí số ô nhiễm khá cao khi chỉ số AQI ở khu vực này đền trên 200.

Người dân ra đường ai cũng mang khẩu trang, 1 phần theo quy định về phòng dịch, 1 nguyên nhân khác là khu vực này đang thi công nhiều công trình và luôn trong tình trạng ô nhiễm không khí.


Theo Hạ Vũ

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên