MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bê bối đăng kiểm xe cơ giới: Đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can trên toàn quốc

28-03-2023 - 21:28 PM | Xã hội

Lực lượng công an trên cả nước đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can, thuộc 7 nhóm tội danh liên quan đến bê bối đăng kiểm xe cơ giới.

Thông tin trên được Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an cho biết trong cuộc họp báo Quý I năm 2023, diễn ra tại trụ sở Bộ Công an ở TP Hà Nội.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, đến nay công an 32 địa phương, Cục Hình sự đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can. Trong số đó các bị can gồm 7 nhóm tội danh.

Bê bối đăng kiểm xe cơ giới: Đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can trên toàn quốc - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an.

"Các đối tượng phạm tội trục lợi chính sách, hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn. Ngoài ra từ 2018 đến 2022, các đối tượng cấu kết với 73 công ty thiết kế, cải tạo gần 40.000 xe cơ giới. Trong đó có rất nhiều phương tiện không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn được đăng kiểm. Gây hệ lụy lớn cho người dân như: tai nạn giao thông, ảnh hưởng môi trường…" - Trung tướng Tô Ân Xô cho biết.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, đăng kiểm phương tiện cơ giới gồm 5 công đoạn với 55 hạng mục phải kiểm tra. Trước đây, các đăng kiểm viên chỉ làm 2 công đoạn rồi lấy tiền là xong. Hiện tại, các lực lượng đăng kiểm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng hỗ trợ người dân phải thực hiện đủ 55 hạng mục kiểm tra, nên sẽ tốn thời gian lâu hơn trước.

Việc điều tra các cơ sở đăng kiểm khởi phát từ tháng 12/2022 khi Công an TP.HCM khám xét hàng loạt trung tâm đăng kiểm ở TP này và các tỉnh miền Tây.

Đến tháng 1/2023, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực cũng đã bổ sung vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm vào diện theo dõi, chỉ đạo./.

PV

vov.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên