MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bê bối thi cử, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nói gì về trách nhiệm người đứng đầu?

31-05-2019 - 09:56 AM | Xã hội

Liên quan đến bê bối thi cử xảy ra tại Sơn La, PV Tiền Phong đặt câu hỏi về trách nhiệm người đứng đầu? Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La: Sao lại hỏi mình câu đó, khó nói lắm.

Ngày 24/5, Cơ quan ANĐT của Công an tỉnh Sơn La hoàn tất điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố 8 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự năm 2015.

8 bị can trong vụ án có liên quan đến việc sửa, nâng điểm cho thi sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Về việc này, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi qua điện thoại với Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sơ GD&ĐT Sơn La.

Thưa ông, là người đứng đầu trong ngành Giáo dục tỉnh Sơn La, ông có thấy trách nhiệm của mình trong vụ việc này đến đâu?

-  Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sơ GD&ĐT Sơn La: Sao lại hỏi mình câu đó, khó nói lắm. Có vấn đề gì thì Đảng, Nhà nước sẽ xem xét.

Được biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sơn La đã kỉ luật 8 đồng chí, vậy trước khi kỉ luật các đồng chí này có giải trình với ông không?

- Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sơ GD&ĐT Sơn La: Điều này các cơ quan có thẩm quyền sẽ làm việc. Còn việc giải trình chúng tôi đã đề nghị những người có liên quan thực hiện ngay từ đầu, tức là ngay khi xảy ra vụ việc.

Đối với trường hợp 8 thí sinh được cho là ông nhờ “xem điểm”, họ nhờ ông nâng điểm, hay thế nào?

- Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La: Việc này cơ quan điều tra đang làm việc, họ không gửi thông báo cho tôi nên tôi cũng không nắm được.

Cơ quan điều tra không gửi thông báo cho ông sao?

- Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La: Làm gì có gì đâu? Anh em cứ hỏi tôi, nếu không trả lời thì bảo không trả lời, không nghe máy cũng không được, tôi có thông tin gì đâu mà bảo là không trả lời. Điều này rất là khó. Việc này tôi cũng đã báo cáo với UBND tỉnh rồi.

Ngày 28/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã họp biểu quyết để thi hành kỷ luật đối với ông Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã quyết định kỷ luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trần Xuân Yến.

Trước đó, ngày 27/5, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La cũng đã tổ chức họp và xem xét hình thức kỷ luật đối với 7 bị can liên quan đến gian lận thi cử.

7 bị can bị kỷ luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng, gồm: Lò Văn Huynh, Trưởng Phòng khảo thí và quản lý chất lượng của Sở GDĐT; Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GDĐT; Nguyễn Thị Hồng Nga, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GDĐT; Cầm Thị Bun Sọn, Phó Trưởng Phòng chính trị - tư tưởng, Sở GDĐT; Đặng Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu, Thành phố Sơn La, Đỗ Khắc Hưng, cựu Trung tá, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh; Đinh Hải Sơn cựu Thiếu tá, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh.

Theo Minh Đức

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên