MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bé gái 9 tuổi trắng đêm tự tay làm 500 chiếc "tai giả" gửi đến các y bác sĩ Bắc Giang

07-06-2021 - 14:20 PM | Sống

Bé gái 9 tuổi trắng đêm tự tay làm 500 chiếc "tai giả" gửi đến các y bác sĩ Bắc Giang

Mặc dù chỉ mới 9 tuổi, nhưng em bé này đã tự tay may được 500 chiếc "tai giả", em đã thức rất muộn để có thể hoàn thành sớm, kịp gửi tặng đến các y bác sĩ tại tâm dịch Bắc Giang.

Nhìn thấy hình ảnh các bác sĩ tuyến đầu vất vả trước dịch bệnh COVID-19, bên cạnh việc phải mặc đồ bảo hộ kín mà còn phải đeo khẩu trang suốt một thời gian dài gây đau nhức tai, một bé gái 9 tuổi đã lên kế hoạch làm ra sản phẩm hỗ trợ để giúp các nhân viên y tế bớt đau vành tai khi làm việc.

Bé gái 9 tuổi trắng đêm tự tay làm 500 chiếc tai giả gửi đến các y bác sĩ Bắc Giang - Ảnh 1.

Bài viết đã nhận về hàng chục nghìn lượt thả tim từ người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể theo mẹ của bé Én chia sẻ, sau khi được xem những hình ảnh xót xa của các y bác sĩ, bé Én đã ngay lập tức hưởng ứng lời kêu gọi và tự tay làm 500 chiếc "tai giả" gửi đến Bắc Giang.

Bé gái 9 tuổi trắng đêm tự tay làm 500 chiếc tai giả gửi đến các y bác sĩ Bắc Giang - Ảnh 2.

Thành quả của bé gái 9 tuổi gửi đến các nhân viên y tế nơi tâm dịch

Nguyên văn bài chia sẻ của mẹ bé gái cho biết: "Đây là công xưởng thủ công của bạn Én nhỏ! Sau khi được mẹ cho xem những hình ảnh về các cô chú y bác sĩ nơi tuyến đầu Bắc Giang đang phải mặc những bộ đồ kín mít và đeo 3-4 lớp khẩu trang hằn lên kín gương mặt và đôi tai thì ửng đỏ. Bạn đã rất sốt sắng tham gia ngay lời kêu gọi ngồi làm "tai giả" cho các cô chú y - bác sĩ, còn xin mẹ làm đến 23h00 mới đi ngủ, vì bây giờ nghỉ hè rồi.

Đề nghị sau chuyến này mẹ Linh phải thưởng to cho cô con dâu có trái tim ấm áp này nhé".

Ngoài ra, chị Phương Thảo còn chia sẻ, đây là lần đầu tiên Én làm việc này, tuy nhiên: "Từ nhỏ bé đã có thể tự cắt và may đồ cho búp bê giống như trên YouTube, thế nên mấy cái này bé thừa năng lực".

Bé gái 9 tuổi trắng đêm tự tay làm 500 chiếc tai giả gửi đến các y bác sĩ Bắc Giang - Ảnh 3.

Chiếc "tai giả" đã giúp đỡ rất nhiều cho các y, bác sĩ cũng như bệnh nhân, những người phải đeo khẩu trang liên tục trong thời gian dài

Cũng theo mẹ em bé, khi đã làm đủ 500 chiếc, bé Én đã cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm vì hoàn thành đủ số lượng theo yêu cầu của mẹ. Bé cũng mong mình hoàn thành sớm để có thể gửi đến kịp thời cho các y, bác sĩ nơi tâm dịch.

Gửi kèm 500 chiếc "tai giả" còn là lời gửi gắm cực kì ngọt ngào và dễ thương của bé gái có trái tim ấm áp: "Con xin chào các y, bác sĩ. Con tên là Phi Yến, học sinh lớp 3A6 trường Alfred Nobel school. Mấy ngày vừa qua, trời nắng nóng, con thấy các y, bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ mà không được bật điều hòa. Con thấy rất thương các y, bác sĩ.

Bé gái 9 tuổi trắng đêm tự tay làm 500 chiếc tai giả gửi đến các y bác sĩ Bắc Giang - Ảnh 4.

Con và mẹ đã khâu được 500 chiếc "tai giả" để làm quà cho các y, bác sĩ. Con chúc các y, bác sĩ mạnh khỏe và không ai nhiễm bệnh".

Được biết, để tạo ra được 100 chiếc "tai giả" thì cần 1 cuộn chun khổ 3cm, dài 45m, cùng một số phụ kiện như kim, chỉ, cúc áo (loại to), nến đốt và một số dụng cụ trong cắt may như kéo, thước… Có lẽ bé Én đã phải kì công và khéo léo lắm mới tạo ra "thành quả" ngọt ngào đến vậy, dù em mới chỉ là cô bé 9 tuổi thôi!

Hy vọng rằng, với sự lan toả này của gia đình bé Én, mọi người sẽ vững tin hơn, đồng lòng cố gắng hơn để cùng nhau vượt qua cơn đại dịch.

Bé gái 9 tuổi trắng đêm tự tay làm 500 chiếc tai giả gửi đến các y bác sĩ Bắc Giang - Ảnh 5.

Theo Minh Khôi

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên