MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

BE giúp người Việt tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi tháng

21-02-2024 - 08:00 AM | Thị trường

BE giúp người Việt tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi tháng

Tính năng Quản lý chi tiêu mới kết hợp với Gói tiết kiệm của BE giúp người Việt chủ động hơn trong việc kiểm soát chi tiêu và tài chính cá nhân.

Chi phí đi lại: Top 3 khoản chi thiết yếu hàng tháng

Số liệu mới nhất từ Numbeo - trang web chuyên thống kê chỉ số mức sống tại các quốc gia trên thế giới cho biết, chi tiêu cho việc di chuyển đứng thứ 3 trong top những khoản chi phí thiết yếu của người Việt Nam (gần ⅕ chi tiêu hàng tháng). Điều này chứng minh, mỗi ngày, người Việt đều phải chi tiêu cho việc đi lại/di chuyển, bao gồm: đi lại bằng xe máy, xe hơi; vận chuyển hàng hoá…

Trong bối cảnh nền kinh tế như hiện nay, người tiêu dùng ngày càng lựa chọn phương án chi tiêu thông minh hơn. Tiết kiệm và Hiệu quả trở thành hai yếu tố quyết định. Chính vì thế, việc lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu cũng trở thành một hành vi tiêu dùng mới của người Việt.

"Mỗi sáng, tôi phải đưa 2 cháu đi học rồi mới đi làm. Thường thì tôi sẽ chọn bắt xe công nghệ BE hoặc xe bus vì chở con, đường đông, lại dịp lễ Tết nên cũng ngại lái xe máy. Chi phí đi lại hàng tháng cũng khá cao, nhưng gần như không thể giảm lại để tiết kiệm. Chưa kể đến các dịp đặc biệt, hay hè đến, phải đầu tư thêm chi phí cho các con đi chơi, đi ngoại khoá..." - chị T.M. (35 tuổi, nhân viên văn phòng có 2 con).

Trong khi đó, anh N.H. (30 tuổi, Thủ Đức), vừa đi làm vừa tập tành kinh doanh riêng nên 80% thời gian trong ngày để làm việc, 20% còn lại tranh thủ tập thể thao và nghỉ ngơi. "Tôi gần như không nấu nướng, vì không còn đủ thời gian. Tôi thường lựa chọn các quán ăn chuyên các món ‘eat clean’ và ‘healthy’ để đảm bảo sức khỏe. Nhưng mà các món này thường đắt hơn các món ăn khác, cho nên việc chi tiêu cho các bữa ăn trong ngày của mình cũng không thể cắt giảm để tiết kiệm." - anh chia sẻ.

Đi càng nhiều, chi phí càng giảm nhờ tính năng thông minh của BE

Thấu hiểu được nhu cầu chi tiêu vừa tiết kiệm vừa hiệu quả của khách hàng, nền tảng BE vừa cho ra mắt tính năng Quản lý chi tiêu, với mục tiêu giúp khách hàng kiểm soát tốt hơn ngân sách chi tiêu cho đi lại và ăn uống hàng tháng.

BE giúp người Việt tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 1.

Khách hàng có thể truy cập tính năng "Quản lý chi tiêu" từ Trang chủ hoặc trang Tài khoản

Tính năng Quản lý chi tiêu này cho phép khách hàng thống kê chi tiêu theo từng dịch vụ (gồm beBike, beCar, beFood) theo thời gian mong muốn. Đồng thời, tính năng này cũng hỗ trợ so sánh chi tiêu tăng hay giảm so với tuần trước/tháng trước. Nhờ đó, khách hàng có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát, quản lý chi tiêu di chuyển của mình một cách tiết kiệm nhất.

Với tính năng Quản lý chi tiêu của nền tảng BE, người tiêu dùng hoàn toàn tự nắm bắt nhu cầu đặt xe/đồ ăn hàng tháng của bản thân/gia đình. Từ đó, cân nhắc sử dụng "Gói tiết kiệm dành cho bạn" trên nền tảng BE để nhận ưu đãi. Hiện tại, BE đang có chương trình hấp dẫn, giúp người dùng tiết kiệm từ 25% (tức lên đến hàng triệu đồng) chi phí mỗi tháng cho các dịch vụ trên nền tảng BE.

BE giúp người Việt tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 2.

Khách hàng có thể tiết kiệm hàng triệu đồng nhờ "Gói tiết kiệm" của BE

Ra mắt tính năng Quản lý chi tiêu kết hợp ưu đãi từ BE, người dùng Việt có thể lên kế hoạch cho các khoản tiền tiết kiệm mới, chủ động hơn trong quản lý tài chính cá nhân/gia đình. Và bằng "combo" ra mắt đầu năm này, BE càng ngày càng tiệm cận với sứ mệnh trở thành người bạn đồng hành của người Việt với các dịch vụ hiện hữu.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên