MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bé trai Nhật vừa tròn 2 tuổi đi lạc trong rừng suốt 3 ngày và được phát hiện sống sót kỳ diệu nhờ cách sinh tồn này

16-08-2018 - 23:00 PM | Sống

Cậu bé đã sống sót thần kỳ suốt 3 đêm bị lạc ở trong rừng, với tình trạng khỏe mạnh, chỉ có một số vết trầy xước.

Vào sáng ngày 12/8, cậu bé Yoshiki Fujimoto đã mất tích khi đi dạo cùng với ông nội 66 tuổi và anh trai 3 tuổi trong khu vực Yamaguchi, phía nam Nhật Bản.

Được biết, vào thời điểm đó, ông nội đã để cậu bé đi bộ một mình về nhà, cách đó khoảng 400m, sau khi Yoshiki nói không muốn tiếp tục đi dạo nữa. Tuy nhiên, thay vì về nhà, cậu bé dường như đã lang thang trên đường và bị lạc .

Gia đình cậu bé sau đó mới nhận ra cậu bé đã bị mất tích. Khoảng 150 cảnh sát tỉnh cùng nhân viên cứu hỏa được điều động để tìm kiếm Yoshiki, chủ yếu tập trung vào khu vực quanh nơi ở của cậu bé.

Bé trai Nhật vừa tròn 2 tuổi đi lạc trong rừng suốt 3 ngày và được phát hiện sống sót kỳ diệu nhờ cách sinh tồn này - Ảnh 1.

Cậu bé Yoshiki Fujimoto trước khi bị mất tích.

Vào khoảng 6h30 sáng ngày 15/8, ông Haruo Obata, một tình nguyện viên 78 tuổi đến từ tỉnh Oita, tham gia hoạt động tìm kiếm đã tìm thấy cậu bé vẫn an toàn và khỏe mạnh.

Ông Haruo Obata đã lên núi theo hướng đông bắc, gần nơi mà cậu bé được nhìn thấy lần cuối. Sau khi liên tục gọi tên đứa trẻ, ông Haruo Obata đã bất ngờ nghe thấy tiếng trả lời: "Cháu ở đây!".

"Tôi nhìn thấy đứa trẻ đang ngồi trên một tảng đá phủ đầy rêu ở giữa một con suối trên núi. Chân cậu bé để trần nhúng vào vũng nước trước mặt.

Tôi đã đưa cho thằng bé một túi kẹo và đứa trẻ đã ăn chúng một cách ngon lành", ông Haruo Obata thuật lại sự việc.

Bé trai Nhật vừa tròn 2 tuổi đi lạc trong rừng suốt 3 ngày và được phát hiện sống sót kỳ diệu nhờ cách sinh tồn này - Ảnh 2.

Cậu bé Yoshiki được tìm thấy vào sáng ngày 15/8.

Mio Fujimoto, người mẹ 37 tuổi của đứa trẻ đã bật khóc nức nở khi nhìn thấy con trai bé bỏng. Yoshiki nói với mẹ rằng em vẫn ổn, không gặp bất cứ vấn đề gì.

"Tôi không biết làm gì ngoài việc ôm chặt lấy thằng bé. Tôi thực sự thấy biết ơn khi con trai đã trở về nhà an toàn. Thằng bé có vẻ đã ổn rồi nhưng khá mệt", chị Mio Fujimoto cho biết.

"Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là xin được gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng", ông nội cậu bé nói.

Cậu bé ngay sau đó đã được đưa đến một bệnh viện ở Yanai để kiểm tra. Một bác sĩ cho bết cậu bé 2 tuổi này chỉ bị mất nước và có một số vết trầy xước, không có vết thương nghiêm trọng nào.

Sự sống sót của Yoshiki trở nên đáng kinh ngạc, khiến nhiều người phải khâm phục khi Nhật Bản vài tuần qua đang trải qua điều kiện thời tiết nắng nóng.

Truyền thông địa phương cho hay nhiệt độ nơi cậu bé mất tích trong ba ngày qua rơi vào khoảng 33 độ C.

Khu rừng nơi Yoshiki mất tích có khá nhiều lạch và sông, và vài hãng tin cho rằng đứa trẻ vừa tròn 2 tuổi hôm 13/8 này đã sống sót nhờ uống nước từ các nguồn nước trong khu rừng này.

Nguồn: Asahi, Ndtv

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên