MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bé trai sinh ra với 2 khuôn mặt dính liền nhau, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng diện mạo và cuộc sống sau 17 năm gây kinh ngạc

02-06-2021 - 20:55 PM | Sống

Dù những trường hợp tương tự đều đã qua đời hoặc thậm chí chết lưu trong bụng mẹ, Tres Johnson khiến ai nấy đều phải kinh ngạc với sức sống mãnh liệt của mình.

Tres Johnson (2004) đến từ bang Missouri, nước Mỹ là một cậu bé vô cùng đặc biệt. Từ khi sinh ra, em đã có khuôn mặt khác lạ do sở hữu cùng lúc 2 hộp sọ. Các bác sĩ dự đoán rằng cậu bé tội nghiệp với dị dạng hiếm gặp khó mà có thể sống sót quá vài tháng, khiến gia đình bé vô cùng đau khổ. Mặc dù vậy, thực tế những gì diễn ra đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng.

 Theo đó, Tres có tới hai hộp sọ nên toàn bộ bộ phận trên khuôn mặt em cũng bị nhân đôi. Cậu bé có 2 mũi, mắt cách xa nhau và đôi môi bị dị tật. Tres thường xuyên bị co giật động kinh với tần suất tới 40 lần 1 ngày. Cậu bé đã trải qua nhiều ca phẫu thuật để cố định hộp sọ và phải uống thuốc giảm đau hằng ngày. Tới 2 tuổi, số cơn động kinh của bé giảm gần như 90%.

Chính đến bố mẹ cũng vô cùng sốc khi con trai mình chào đời. Mẹ Tres nói: "Khi ấy các bác sĩ mang con vào phòng tôi, trên người thằng bé bị nối đầy dây dợ rất tội nghiệp. Thứ duy nhất mà tôi có thể chạm vào chính là bàn chân của con. Khuôn mặt con không giống những đứa trẻ khác, một nửa thì hao hao giống anh trai đầu, nửa còn lại thì giống anh trai thứ trong nhà. Khi mới sinh, khe hở ở miệng Tres lớn đến mức thấy được cả xoang mũi. Một mắt thì lồi lên, mắt kia lại bị sâu hoắm vào."

Bé trai sinh ra với 2 khuôn mặt dính liền nhau, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng diện mạo và cuộc sống sau 17 năm gây kinh ngạc - Ảnh 1.

Em được sinh ra với hai hộp sọ, chính vì vậy gần như toàn bộ các bộ phận trên mặt được nhân đôi

Theo thống kê, trên toàn thế giới chỉ có 36 trường hợp giống Tres và không ai sống được quá vài tháng tuổi. Tuy nhiên, Ông Brandy - bố của Tres chia sẻ, cậu bé chưa bao giờ nghĩ đến việc đầu hàng số phận. 4 năm trước, các bác sĩ một lần nữa cho hay có lẽ họ không nên hy vọng quá nhiều tuy nhiên, bằng sức mạnh kì diệu nào đó, cậu bé tiếp tục chống chọi bệnh tật, phát triển về cả thể chất lẫn nhận thức đáng kể. Cậu bé hiện tại đã đat cân nặng 35kg, bước qua tuổi 17 trước sự khâm phục, ngỡ ngàng của giới y học.

Bé trai sinh ra với 2 khuôn mặt dính liền nhau, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng diện mạo và cuộc sống sau 17 năm gây kinh ngạc - Ảnh 2.
Bé trai sinh ra với 2 khuôn mặt dính liền nhau, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng diện mạo và cuộc sống sau 17 năm gây kinh ngạc - Ảnh 3.
Bé trai sinh ra với 2 khuôn mặt dính liền nhau, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng diện mạo và cuộc sống sau 17 năm gây kinh ngạc - Ảnh 4.
Bé trai sinh ra với 2 khuôn mặt dính liền nhau, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng diện mạo và cuộc sống sau 17 năm gây kinh ngạc - Ảnh 5.

Những hình ảnh trong quá trình lớn lên của Tres, em bé nhiều lần phải thực hiện phẫu thuật đau đớn

Mẹ của Tres đã nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con trai toàn thời gian còn chồng vẫn là chỗ dựa kinh tế của cả nhà. Và với sự hy sinh lớn lao đó, họ đã nhận được thành quả ngoài mong đợi. Hơn ai hết, chính gia đình là những người đã giúp cậu bé mạnh mẽ chiến đấu trên hành trình gian nan suốt 17 năm qua.

Bé trai sinh ra với 2 khuôn mặt dính liền nhau, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng diện mạo và cuộc sống sau 17 năm gây kinh ngạc - Ảnh 6.
Bé trai sinh ra với 2 khuôn mặt dính liền nhau, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng diện mạo và cuộc sống sau 17 năm gây kinh ngạc - Ảnh 7.

Dù khó khăn, Tres vẫn đang chứng minh sức sống mãnh liệt của mình với cả thế giới

Bé trai sinh ra với 2 khuôn mặt dính liền nhau, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng diện mạo và cuộc sống sau 17 năm gây kinh ngạc - Ảnh 8.

Em là cậu bé rất hiếu động

Hiện nay, em đang kiên trì tập đi với sự giúp đỡ của bố mẹ và các bác sĩ. Bên cạnh việc động viên tinh thần, ông Brandy còn tạo một trang web có tên GoFundMe với mục đích quyên góp tiền chi phí y tế cho Tres và những ca bệnh tương tự.

Nguồn: Tổng hợp

Theo P.H

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên