MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên cạnh những gian thương lợi dụng dịch viêm hô hấp do virus Corona để bán hàng nhái và tăng giá, có 1 tiệm thuốc bày sẵn khẩu trang miễn phí cho người dân

31-01-2020 - 10:40 AM | Thị trường

Những ngày gần đây thông tin liên quan đến dịch viêm phổi cấp do virus Corona đã dẫn đến thị trường khẩu trang vô cùng biến động. Bên cạnh những gian thương, có 1 tiệm thuốc sẵn sàng bày khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

Diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp đang khiến người dân khắp cả nước nói riêng và toàn cầu nói chung đều nâng cao ý thức phòng chống bệnh dịch.

Một trong những hành động được Bộ Y Tế khuyến cáo người dân nên làm trước khi ra đường hay tiếp xúc với nơi đông người đó là phải sử dụng khẩu trang.

Tuy nhiên, trong thời điểm nhạy cảm này, không ít gian thương đã lợi dụng tình hình để bán hàng nhái, hàng kém chất lượng ra thị trường. Thậm chí 1 số cửa hàng tăng giá khẩu trang lên gấp nhiều lần so với ngày thường để trục lợi cá nhân.

Bên cạnh những gian thương lợi dụng dịch viêm hô hấp do virus Corona để bán hàng nhái và tăng giá, có 1 tiệm thuốc bày sẵn khẩu trang miễn phí cho người dân - Ảnh 1.

Bên cạnh những con sâu làm rầu nồi canh, vẫn có những hành động tuy nhỏ bé thôi nhưng mang đầy ý nghĩa và rất đáng ca ngợi.

Đó là 1 tiệm thuốc bày sẵn 1 hộp đựng khẩu trang trên mặt quầy, những chiếc khẩu trang này hoàn toàn miễn phí, bất kỳ người dân nào cũng có thể lấy để sử dụng.

Chủ tiệm thuốc còn cẩn thận in 1 tờ giấy thông báo với nội dung: "Khẩu trang miễn phí thân tặng phòng chống dịch cúm. Khẩu trang đặt tại quầy dành tặng cho tất cả mọi người, hãy sử dụng mỗi ngày, mỗi người 1 chiếc".

Tuy rằng chỉ là 1 hành động đơn giản nhỏ bé, thế nhưng đặt vào bối cảnh người người nhà nhà đang nâng cao tinh thần chiến đấu với dịch bệnh nguy hiểm, hộp đựng khẩu trang miễn phí này đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng hơn.

Theo Mạn Ngọc

Nhịp sống việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên