MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên nhau 8 thập kỷ, cặp vợ chồng hơn 100 tuổi tiết lộ điều lạ lùng không cặp đôi nào làm được

02-12-2023 - 16:50 PM | Sống

Dorothy và Tim Walter đã kết hôn được 81 năm, là cặp vợ chồng già nhất nước Anh.

"Bên nhau tới đầu bạc răng long" hay "Trăm năm hạnh phúc" là những lời chúc mà chúng ta thường dành cho người thân, bạn bè trong ngày cưới của họ.

Mong cho nhau những điều tốt đẹp nhất trên hành trình chung đôi phía trước là ý niệm xuất phát từ lòng chân thành, nhưng cũng không thể phủ nhận một sự thật rằng ngày nay, thế hệ 8x và 9x dễ chấp nhận việc "thôi thì đường ai nấy đi" sau một khoảng thời gian chung sống. Lý do kể ra thì có nhiều, nhưng có thể tựu chung lại trong một câu "vì những bất đồng không thể hòa giải".

Gen Y và gen Z có thể dễ dàng "buông đôi tay nhau ra" nhưng những người thuộc thế hệ ông bà, bố mẹ chúng ta lại không như thế. Cuộc hôn nhân của Dorothy và Tim Walter - Cặp vợ chồng hơn 100 tuổi đến từ xứ sở sương mù là minh chứng đanh thép cho lời khẳng định này.

Kết hôn năm 21 tuổi, đến năm 102 tuổi vẫn bình yên bên nhau

Dorothy và Tim Walter bằng tuổi, đều sinh năm 1921 tại Anh. Hiện tại, cả hai đã bước sang tuổi 102.

Dorothy và Tim Walter quen nhau khi vừa tròn 18, trong Thế chiến Thứ hai. Năm 1942, sau 3 năm hẹn hò, hai người chính thức tổ chức hôn lễ, về chung một nhà. Tính đến nay, họ đã bên nhau được 81 năm - Cuộc hôn nhân có tuổi thọ bằng, thậm chí, dài hơn cả một đời người.

Bên nhau 8 thập kỷ, cặp vợ chồng hơn 100 tuổi tiết lộ điều lạ lùng không cặp đôi nào làm được - Ảnh 1.

Ảnh cưới của Dorothy và Tim Walter

Năm 1943, Dorothy hạ sinh con gái đầu lòng. 4 năm sau, vào năm 1947, cô con gái thứ chào đời. Tuy nhiên vào năm 1985, ở độ tuổi 42, người con cả của cặp vợ chồng này đã qua đời do bạo bệnh.

"Đó là mất mát lớn nhất trong cuộc đời chúng tôi, không điều gì có thể bù đắp được nỗi đau của những người cha, người mẹ mất con" - Tim chia sẻ.

Hiện tại, người con thứ hai của Tim và Dorothy cũng đã 76 tuổi. Tim và Dorothy đã được lên chức cụ của 2 chắt nhỏ. Tuy nhiên, ở tuổi xế chiều, cả hai không chọn chung sống với con gái hay các cháu. Thay vào đó, họ sống một mình ở nhà riêng và thuê 1 người chăm sóc.

Bên nhau 8 thập kỷ, cặp vợ chồng hơn 100 tuổi tiết lộ điều lạ lùng không cặp đôi nào làm được - Ảnh 2.

Dorothy và Tim Walter vào ngày kỷ niệm 75 ngày cưới

Có bất đồng, có nỗi đau nhưng chưa từng cãi nhau bao giờ

"Chưa từng cãi nhau" là điều hiếm khi nào xảy ra với các cặp đôi, chứ đừng nói tới các cặp vợ chồng. Nhưng với Dorothy và Tim Walter, đó hoàn toàn là điều có thật.

"Có rất nhiều người, đặc biệt là những người thuộc thế hệ con cháu chúng tôi rất ngạc nhiên, thậm chí hoài nghi khi nghe chúng tôi nói rằng chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau trong suốt hơn 80 năm qua. Các bạn có thể thể thấy điều này nghe thật lạ lùng nhưng tôi hiểu tại sao thế hệ ngày nay lại coi việc cãi vã, thậm chí ly hôn là bình thường" - Dorothy và Tim chia sẻ.

Sau đó, cặp vợ chồng 102 tuổi này không quên nhắc lại "thời trẻ sống trong bom đạn, chia ly" của mình.

"Chúng tôi đã trải qua Thế chiến Thứ hai. Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều đồng đội của mình nằm xuống ở tuổi đời còn rất trẻ. Thú thật, chính chúng tôi cũng từng rất lo sợ bản thân phải đối mặt sẽ âm dương cách biệt. Thế nên khi được ở bên nhau trong sự hòa bình, chúng tôi thực sự biết ơn. Không có gì đáng trân trọng hơn việc mình còn đang sống, đang nắm tay nhau và nhìn những thế hệ sau của mình hạnh phúc" - Dorothy thủ thỉ.

Bên nhau 8 thập kỷ, cặp vợ chồng hơn 100 tuổi tiết lộ điều lạ lùng không cặp đôi nào làm được - Ảnh 3.

Dorothy và Tim Walter thời trẻ

Khi được hỏi về bí quyết giúp hai người chẳng bao giờ cãi vã, cụ ông Tim và cụ bà Dorothy chỉ cười: "Thực ra chúng tôi không có bí quyết gì cả. Chúng tôi chỉ đơn thuần là chấp nhận những khác biệt của đối phương so với mình và cố gắng dung hòa những khác biệt ấy bằng việc chia sẻ, lắng nghe mà thôi" .

Ngày còn trẻ khỏe, Tim và Dorothy sẽ đi chèo thuyền hoặc leo núi mỗi cuối tuần. Cặp vợ chồng này cho biết đó là một trong những hoạt động giúp cả hai xả stress và duy trì sự liên kết bền chặt.

"Cùng nhau duy trì những sở thích chung là cách chúng tôi hạnh phúc bên nhau suốt nhiều thập kỷ qua. Nếu bạn chưa biết hoạt động nào phù hợp với cả hai, hãy dốc sức mà tìm. Đó là yếu tố vô cùng quan trọng hôn cuộc hôn nhân của chúng tôi" - Tim khẳng định.

Hiện tại, khi tuổi đã cao, không thể cùng nhau chèo thuyền hay leo núi được nữa, Tim và Dorothy vẫn giữ thói quen cùng nhau tản bộ mỗi ngày hoặc đơn giản hơn là cùng trồng hoa và chăm sóc chúng.

Theo AMT

Phụ nữ mới

Trở lên trên