MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách

22-02-2021 - 11:02 AM | Doanh nghiệp

Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách

Mới chỉ mở cửa từ cuối năm 2018 nhưng bảo tàng này đã trở thành điểm du lịch "phải đến" tại Buôn Ma Thuột với hơn 1 triệu lượt khách du lịch.

Tập đoàn Trung Nguyên Legend của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa đánh dấu bước tấn công vào mảng bất động sản bằng việc giới thiệu các đối tác chiến lược tham gia phát triển dự án Thành phố Cà phê tại Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk).

Là một phần của dự án "Thủ phủ Cà phê Toàn Cầu" của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Thành phố Cà phê định hướng phát triển theo mô hình thành phố thông minh, có quy mô 45,45ha, khởi công từ tháng 1/2017 và mới được Trung Nguyên mở bán.

Ngoài khu căn hộ, nhà phố thương mại, biệt thự hay các tiện ích thông thường như khu tập golf, gym, vườn thiền,... một điểm khác biệt của dự án bất động sản này là những dịch vụ, công trình liên quan đến cà phê như công viên sinh thái văn hoá cà phê và Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Dù cả dự án hiện vẫn chưa hoàn thành nhưng 2 năm trở lại đây, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã trở thành một trong những điểm du lịch "phải đến" ở vùng đất Tây Nguyên.

Chính thức mở cửa vào tháng 11/2018, bảo tàng có tổng diện tích khoảng 13.400m2, bao gồm 5 khối nhà cong dài 60-70m, mái cao 16m, đổ bê tông tại chỗ. Các khối nhà được thiết kế theo kiến trúc Nhà dài - không gian quen thuộc đặc trưng của vùng đất Tây nguyên linh thiêng, cách điệu thành những đường cong đa hình và uyển chuyển, giao thoa với nhau. Tuy nhiên, không ít du khách du lịch ví nơi đây như châu Âu bởi nét hiện đại pha lẫn truyền thống.

 Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách  - Ảnh 1.
 Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách  - Ảnh 2.

Không gian triển lãm mang tới những tương tác với ngũ quan, từ nghe, nhìn đến nếm, ngửi, chạm. Hiện vật trưng bày tại bảo tàng được sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới, nổi bật là hơn 10.000 vật dụng liên quan đến cà phê qua nhiều thời kỳ lịch sử và văn hoá trên thế giới của Bảo tàng cà phê thế giới Jens Burg - một trong những điểm du lịch đặc sắc của thành phố Hamburg (Đức). Ngoài ra, còn rất nhiều vật dụng, công cụ sản xuất cà phê của người Việt từ xưa đến nay.

 Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách  - Ảnh 3.
 Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách  - Ảnh 4.
 Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách  - Ảnh 5.
 Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách  - Ảnh 6.

Các vật dụng liên quan đến cà phê được sưu tầm từ Việt Nam và thế giới.

 Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách  - Ảnh 7.

Không gian thư viện.

 Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách  - Ảnh 8.

Quán cà phê Trung Nguyên tại bảo tàng.

Không chỉ triển lãm, với định hướng là một bảo tàng "sống", tại đây còn diễn ra rất nhiều hoạt động liên quan đến cà phê, được tổ chức định kỳ như đào tạo pha chế cà phê, barista, toạ đàm,...

 Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách  - Ảnh 9.

Bảo tàng mở cửa từ 8h đến 19h mọi ngày trong tuần. Vé vào tham quan dành cho người lớn là 75.000 đồng, trẻ em mua vé với giá 40.000 đồng. Một số triển lãm thu vé 100.000 đồng một lượt tham quan. Được biết, từ khi mở cửa, nơi đây đã đón hơn 1 triệu khách, góp phần tăng gần 40% lượng khách du lịch tới Buôn Ma Thuột.

 Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách  - Ảnh 10.

Bảo tàng trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Buôn Ma Thuột.

Những ai chưa có cơ hội đến thăm trực tiếp địa điểm này có thể thử trải nghiệm tham quan bảo tàng ảo, được mô phỏng với công nghệ hiện đại trên website chính thức của Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Năm 2020, bảo tàng còn được tạp chí du lịch Wanderlust của Anh Quốc bình chọn vào danh sách 17 điểm đến tuyệt nhất tại Việt Nam.

Theo Hoàng Thuỳ (Tổng hợp)

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên