MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort

18-02-2022 - 11:07 AM | Lifestyle

"Nhà Nhúm" là sự kết hợp giữa nét hiện đại và truyền thống xưa cũ, được bọc là vườn cây xanh, hồ cá...

Gần đây, căn nhà có tên "Nhúm" toạ lạc ở vùng quê yên bình tại Điện Bàn, Quảng Nam thu hút sự quan tâm từ những người "nghiện" nhà. Lý giải về tên độc lạ của ngôi nhà, nhóm thiết kế cho biết "Nhúm" là biệt danh của gia chủ.

"Nhà Nhúm" được xây dựng trên khu đất 1.450 mét vuông, được bao quanh là cây xanh và khu đất trống. Với ý muốn giải quyết tốt vấn đề thống gió xuyên phòng và xây dựng căn nhà vườn đầy đủ tiện nghi, "Nhà Nhúm" trở nên thoáng đãng nhờ 4 mặt đều tiếp xúc sân vườn.

Không gian mở giúp tối ưu hoá việc đón ánh sáng tự nhiên, đồng thời đảm bảo việc thông gió và kết nối con người với thiên nhiên.

Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 1.
Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 2.
Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 3.

"Nhà Nhúm" với các mặt thông thoáng.

"Nhà Nhúm" được thi công trong giai đoạn năm 2019-2020. Đây là thời điểm dịch bệnh bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, ảnh hưởng đến đời sống và công việc của nhiều người. Việc thi công "Nhà Nhúm" cũng không tránh khỏi bị gián đoạn. Do vậy, thời gian xây dựng và hoàn thiện mất gần một năm.

Ngôi nhà được thiết kế một tầng, tuy nhiên chiều cao mỗi khu vực lại khác nhau. Điều này giúp tạo nét khác biệt nhưng không kém phần hiện đại cho căn nhà. Phần mái dốc cùng với hàng hiên dài của "Nhà Nhúm" gợi liên tưởng đến những căn nhà nông thôn bình dị xưa cũ.

Khu tiểu cảnh hồ cá koi phía trước nhà là đã có hiện hữu. Phần tiểu cảnh sân vườn còn lại được nghiên cứu tính toán, bố trí dựa theo thiết kế mặt bằng kết hợp yêu cầu có các khoản sân để trồng vườn hoa mai bonsai từ gia chủ.

Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 4.

Khu tiểu cảnh.

Việc chừa khoảng sân phía trước để thành vườn mai bonsai để ngắm hoa vàng rực mỗi khi Tết về, gợi lại những ngôi nhà dân gian xưa thường có những cây hoa mai trước sân.

Bên cạnh đó, đội ngũ kiến trúc sư bố trí công trình theo cạnh dài về cuối khu đất nhằm tạo khoảng sân rộng phía trước. Các không gian chức năng chính được bố trí ở hướng gió chính của ngôi nhà.

Đi vào bên trong, các khu vực được kết nối bằng lối đi hành lang dài xuyên suốt ngôi nhà. Các ô cửa dạng hình vòm tạo sự tương phản, tô điểm cho khu hành lang đơn giản. Không chỉ tạo cảm giác lối vào lớn hơn, cửa hình vòm còn cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên rọi vào nhà.

Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 5.
Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 6.
Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 7.

Các ô cửa hình vòm tạo cảm giác lối vào lớn hơn.

Khối trung tâm của "Nhà Nhúm" là phòng khách và phòng ăn. Trong khi đó, khu vực giặt phơi đồ và kho được bố trí ở phía cuối hành lang.

Bên cạnh đó, mỗi phòng ngủ đều có khu vực hiên đệm. Mục đích của phần này điều tiết ánh sáng. Đồng thời các thành viên trong gia đình cũng có thể tận dụng khu vực này để thư giãn, đắm chìm vào không gian thoáng đãng.

Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 8.
Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 9.
Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 10.
Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 11.

Mỗi phòng ngủ đều có khu vực hiên đệm.

Một trong những điểm nổi bật của căn nhà là việc sử dụng gỗ trong thiết kế. Đơn vi thiết kế cho biết công trình được sử dụng toàn bộ gỗ lim, thuộc loại gỗ nhóm II trong danh sách Việt Nam, có độ bền và không bị mối mọt.

Gia chủ đã đầu tư số tiền họ dành dụm được để thiết kế nên ngôi nhà thoáng đãng, mang nét xưa cũ song không kém phần hiện đại. Tổng chi phí làm nên "Nhà Nhúm" theo đúng thiết kế khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 12.
Bên trong căn nhà cấp 4 rộng 1.450m2, chi phí xây dựng 2 tỷ đồng: Nằm giữa vườn cây xanh yên bình, có cả bể bơi, ở nhà mà thảnh thơi như đi nghỉ resort - Ảnh 13.

Mô hình "Nhà Nhúm".

https://cafef.vn/ben-trong-can-nha-cap-4-rong-1450m2-chi-phi-xay-dung-2-ty-dong-nam-giua-vuon-cay-xanh-yen-binh-co-ca-be-boi-o-nha-ma-thanh-thoi-nhu-di-nghi-resort-20220218090715285.chn

Lam Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên