TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bên trong câu lạc bộ của giới siêu giàu: Sở hữu 100 triệu USD chưa chắc đã được vào, phí gần 200 nghìn USD với nhiều đặc quyền không ai có

23-10-2021 - 20:10 PM | Tài chính quốc tế

Bên trong câu lạc bộ của giới siêu giàu: Sở hữu 100 triệu USD chưa chắc đã được vào, phí gần 200 nghìn USD với nhiều đặc quyền không ai có
3 thành viên của R360: Richard Branson, Michael Cole và Christopher Ryan.

Đối với giới siêu giàu, những câu lạc bộ này giúp họ tham gia vào một mạng lưới "huấn luyện" đắt đỏ, bí mật về mọi lĩnh vực, từ tìm ra mục đích của cuộc sống cho đến tìm hiểu về hoạt động từ thiện hay thậm chí là blockchain.

R360 là một câu lạc bộ chỉ dành cho giới siêu giàu, thực hiện những khoản đầu tư được coi là "đặc quyền" và là mạng lưới kết nối những người có khối tài sản 100 triệu USD trở lên. Theo Charles Garcia - một trong những người thuộc bộ phận lãnh đạo của câu lạc bộ, họ mới ghi nhận 2 ứng viên mới nhưng đều không "lọt" qua vòng tuyển chọn.

Doanh nhân 60 tuổi chia sẻ: "Tôi khá tiếc vì điều đó. Một người trong đó muốn gia nhập để mang lại lợi ích kinh doanh cho riêng họ, trong khi người còn lại không muốn kết nối với các thành viên trong câu lạc bộ." Ông từng là chủ trì của câu lạc bộ người giàu - Tiger 21, tại Nam Florida trong nhiều năm.

Garcia nói thêm, cả 2 triệu phú này đều không phù hợp với giá trị cốt lõi của câu lạc bộ. Trong khi đó, các thành viên đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó - địa vị, bản lĩnh kinh doanh và tinh thần hào phóng, được mời tham gia "hành trình" 3 năm để sở hữu 6 loại "vốn": tài chính, trí tuệ, tinh thần, con người, cảm xúc và xã hội. Phí thành viên trong 3 năm là 180.000 USD.

R360 đang tìm cách trở thành một trong những mạng lưới chính thức dành cho những cá nhân, gia đình siêu giàu. Tiger 21 là câu lạc bộ được cho là nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này, với gần 1.000 thành viên với mức phí 30.000 USD/năm.

Đối với giới siêu giàu, những câu lạc bộ này giúp họ tham gia vào một mạng lưới "huấn luyện" đắt đỏ, bí mật về mọi lĩnh vực, từ tìm ra mục đích của cuộc sống cho đến tìm hiểu về hoạt động từ thiện hay thậm chí là blockchain.

Michael Cole (61 tuổi) - một trong những người đứng đầu của R360, cho biết: "Khi mọi người có khối tài sản 100 triệu USD trở lên, vấn đề của họ còn lớn hơn nhiều so với những người giàu có nhưng chưa đến mức đó. Họ đạt được những thành tựu và muốn tìm cách tạo sự ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực hơn như bản thân, gia đình hay xã hội."

Giới siêu giàu còn tham gia vào các mạng lưới từ thiện như Synergos Global Philanthropy Circle chỉ dành cho những người được mời. Nhóm này được thành lập bởi Peggy Dulany và người cha quá cố của bà là David Rockerfeller, với hơn 100 thành viên đến từ các gia đình giàu có trên khắp thế giới. Giống như R360, các thành viên của GPC cũng tham gia một hành trình kéo dài khoảng 1 năm để "truyền cảm hứng, gắn kết và kết nối các nhà từ thiện, nhà đầu tư xã hội để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn". Mức phí là 25.000 USD/năm.

Ngoài câu lạc bộ độc lập, các ngân hàng tư nhân và công ty quản lý tài sản có tiếng cũng thành lập những cộng đồng riêng. Họ đầu tư nguồn lực vào việc xây dựng mạng lưới với mục đích kết nối, giáo dục, giải trí và "giữ chân" những khách hàng siêu giàu cùng con cái họ. 

R360 là cộng đồng hợp danh, với 48 đối tác sáng lập đóng góp 350.000 USD/người, tương đương khoảng 60% quyền sở hữu. Nhóm này dự định thu hút thêm khoảng 50 thành viên mỗi năm cho đến khi số lượng đạt 500 người ở Mỹ và 500 người ở nước ngoài.

Nhiều câu lạc bộ siêu giàu giúp các thành viên tiếp cận những thương vụ giao dịch béo bở. Garcia cho biết, các thành viên của R360 có thể đề xuất cơ hội đầu tư cho những người còn lại trong nhóm, nhưng trước đó họ phải được duyệt bởi 1 ủy ban 4 người để xem xét 100 yếu tố khác nhau. Sau đó, 1 công ty bên ngoài - Conway Investment Research, thực hiện thẩm định, rà soát tình hình tài chính. Nếu đủ điều kiện, thành viên đó có thể tổ chức một cuộc họp.

Hơn nữa, các thành viên cũng được tiếp cận với những chuyên gia tại các trường đại học và trường y danh giá. R360 đang phát triển mối quan hệ với Trường Y Harvard, Trường Y Stanford, Trường kinh doanh Columbia ở lĩnh vực fintech và tiền số, Trường West Point về lĩnh vực lãnh đạo và MIT.

Tháng 7, khoảng 30 thành viên của R360 đã tham gia một khóa tu 4 ngày trên Đảo Necker của tỷ phú Richard Branson. Các diễn giả nổi tiếng như David Sinclair - giáo sư Đại học Harvard, và James Doty - bác sĩ giải phẫu thần kinh của Trường Y Stanford, cũng tham gia. Chuyến tham quan sắp tới của nhóm là West Point, dự kiến các thành viên sẽ tham gia những môn thể thao như bắn súng hay bóng đá.

Để thế hệ sau tìm hiểu về sự giàu có, các thành viên có thể làm việc với nhà làm phim của R360 để sản xuất một bộ phim tài liệu về cuộc sống của họ hay viết một cuốn hồi ký 150-200 trang. Garcia nói: "Muốn trở thành nhà quản lý tài sản giỏi, bạn cần tìm ra cách tạo ảnh hưởng đến những thế hệ mà có thể bạn sẽ không bao giờ gặp gỡ."

Tham khảo Bloomberg

Vu Lam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên