MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên trong khách sạn mặt trăng khổng lồ cao 224 mét

24-09-2021 - 08:44 AM | Bất động sản

Bên trong khách sạn mặt trăng khổng lồ cao 224 mét

Một cấu trúc có hình cầu, giống hệt Mặt trăng cao 224 mét sẽ xây dựng tại khu nghỉ mát ở Las Vegas, Mỹ.

Bên trong khách sạn mặt trăng khổng lồ cao 224 mét - Ảnh 1.
Hình ảnh toàn cảnh khách sạn mặt trăng sau khi hoàn thành

Hình ảnh mới công bố của một khu nghỉ mát ở Las Vegas cho thấy khung cảnh ngoạn mục với hình mặt trăng khổng lồ ở trung tâm.

Theo doanh nhân người Canada đứng sau dự án, cấu trúc giống một mặt trăng khổng lồ cao 224 mét, với chi phí ước tính vào khoảng 5 tỉ USD.

Đây là toà nhà cao thứ hai sau công trình Stratocaster, cao 350 mét. Cấu trúc hình cầu lớn nhất thế giới này gồm 4.000 phòng khách sạn, quán cà phê 'miệng núi lửa', spa, sòng bạc, trung tâm hội nghị ...

Toàn bộ đường kính hình cầu là 198 mét, nằm trên một đĩa lớn có đường kính 259 mét. Tuy nhiên, thực tế xây dựng sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào các hạn chế về độ cao bắt buộc của địa phương. Ước tính khu nghỉ dưỡng sẽ mất 4 năm để xây dựng, trong đó toàn bộ công trình làm bằng bê tông, thép, thuỷ tinh, nhôm, sợi carbon.

Bên trong khách sạn mặt trăng khổng lồ cao 224 mét - Ảnh 2.

Hình ảnh thiết kế bên trong khách sạn mặt trăng


Phần độc đáo của khách sạn là khu vực mô phỏng địa hình, cuộc sống trên mặt trăng. Khu vực này nằm ở nửa trên của hình cầu, khách sẽ di chuyển đến bằng các tàu con thoi có thiết kế giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc. Những chiếc xe đưa đón sẽ chạy quanh bên ngoài các dãy phòng khách sạn rồi chở khách lên phía trên.

Tại đây, du khách sẽ dành 90 phút để khám phá không gian rộng 4 hecta, lượn vòng qua các 'miệng núi lửa' trong khu vực sẽ 'bắt chước chính xác những gì có trên mặt trăng'. Vé sẽ có giá 500 USD một lượt.

Henderson và Matthews lần đầu tiên lên ý tưởng về một khu nghỉ dưỡng điểm đến vào năm 2000. Henderson cho biết: "Những vị khách đến Mặt trăng sẽ tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục, cảm nhận xem cuộc sống của con người sẽ như thế nào đối với nơi có thể sống được trong tương lai. Khi khách bước vào khách sạn, họ sẽ tin rằng họ đang ở trên mặt trăng thực sự".

Tuy nhiên, dự án vẫn đang trong quá trình tìm kiếm địa điểm chính xác. Những người sáng lập ước tính mỗi khu nghỉ dưỡng có thể tạo ra 1,8 tỉ USD hàng năm sau khi mở cửa. Henderson nói: "Khoảng 20 năm sau khi những nét vẽ nguệch ngoạc bằng bút chì đầu tiên bắt đầu phát triển, cuối cùng đã sẵn sàng để động thổ xây dựng".

Bên trong khách sạn mặt trăng khổng lồ cao 224 mét - Ảnh 3.

Phần độc đáo của khách sạn là khu vực mô phỏng địa hình, cuộc sống trên mặt trăng


Nếu thực sự là như vậy thì đó là một bước nhảy vọt khổng lồ cho ngành du lịch ở Las Vegas. Tuy nhiên, một số người trong lĩnh vực du lịch đã bày tỏ sự hoài nghi đối với 'khách sạn mặt trăng'.

Dự án ban đầu được dành cho Coachella, California, vào năm 2016. Vào thời điểm đó, Aftab Dada, tổng giám đốc Hilton Palm Springs, cho rằng xây dựng khách sạn mặt trăng là điều không thể.

Một chủ nhà đã bị sốc khi phát hiện ra con búp bê bằng vải cũ rách, đang cầm tờ giấy có nội dung ai đọc cũng thấy lạnh sống lưng, ngay bên trong bức tường của căn nhà mới mua.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)

Infonet

Trở lên trên