MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên trong ngôi nhà lắp ráp từng khiến Elon Musk mê mẩn: Rộng gần 40 mét vuông, đầy đủ tiện nghi, giá hơn 1 tỷ đồng

31-07-2022 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

Bên trong ngôi nhà lắp ráp từng khiến Elon Musk mê mẩn: Rộng gần 40 mét vuông, đầy đủ tiện nghi, giá hơn 1 tỷ đồng

Mẫu nhà lắp ráp Casita của Boxabl từng được tỷ phú Elon Musk sử dụng vì tính linh động, tiện lợi và chỉ tốn khoảng 1 giờ để lắp đặt.

Tháng 6/2021, Elon Musk từng khiến cư dân mạng phải xôn xao trước ngôi nhà lắp ghép của mình, có giá trị khoảng 69.000 USD (1,6 tỷ đồng) sau khi đã qua nâng cấp, chỉnh sửa. Ngôi nhà này có tên Casita và là sản phẩm của Boxabl - công ty thiết kế với tham vọng biến những căn hộ lắp ráp tương tự trở nên phổ biến hơn trên khắp nước Mỹ cũng như toàn thế giới.

Bên trong ngôi nhà lắp ráp từng khiến Elon Musk mê mẩn: Rộng gần 40 mét vuông, đầy đủ tiện nghi, giá hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Boxabl Casita, căn nhà lắp ráp rộng gần 40 mét vuông, xây dựng chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ và từng được Elon Musk đặt mua để sử dụng.

Trên thực tế, Casita vốn chỉ là bản mẫu của Boxabl dù chất lượng đã khá tiệm cận với sản phẩm thực tế. Ngôi nhà có diện tích 400 feet vuông (khoảng hơn 37 mét vuông), được ghép từ những tấm vật liệu đặc biệt, kết hợp giữa bê tông, thép siêu bền và xốp EPS. Với mức giá 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng), Casita cung cấp đầy đủ nội thất, tiện nghi để đáp ứng nhu cầu cơ bản của khách hàng. Và điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà này là nó được lắp ráp chỉ trong chưa đến 1 giờ đồng hồ, có thể dễ dàng tháo rời, gấp lại hoặc di dời đến nơi khác.

Sau bài đăng của Elon Musk, Casita bỗng trở thành tâm điểm của sự chú ý, và không ít người đã bày tỏ sự thích thú với sản phẩm này. Điều đó đã góp phần giúp Boxabl mở rộng quy mô, đẩy mạnh quá trình sản xuất và thành lập nhà máy chính thức đầu tiên với diện tích gần 16.000 mét vuông.

Bên trong ngôi nhà lắp ráp từng khiến Elon Musk mê mẩn: Rộng gần 40 mét vuông, đầy đủ tiện nghi, giá hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nhà máy đầu tiên của Boxabl mới được thành lập cách đây ít tuần.

Tại đây, họ đã thiết lập nên 1 quy trình sản xuất bài bản hơn, tinh gọn hơn để tối đa năng suất của mình. Theo Paolo Tiramani, nhà sáng lập kiêm CEO của Boxabl cho biết, nhà máy này hiện có thể xây dựng và lắp ráp được khoảng 6 ngôi nhà/tuần, và đang hướng đến mục tiêu 90 phút/ngôi nhà trong tương lai gần.

Vậy cụ thể quá trình sản xuất, chế tạo, gia công vật liệu cho căn Casita diễn ra thế nào, và diện mạo của ngôi nhà này sau khi hoàn thiện ra sao, mời bạn theo dõi đoạn video dưới đây.

Theo EnesPlus

Theo Đông Giang

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên