MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bên trong trường học đào tạo ông già Noel duy nhất ở Anh, nơi mỗi bộ đồ trị giá hơn 30 triệu và bắt buộc phải học thuộc tên từng con tuần lộc

24-12-2019 - 22:59 PM | Sống

Nhà sáng lập trường đào tạo ông già Noel này mong rằng họ sẽ giúp mang ông già tuyết đến với đời thực nhiều hơn.

Hầu hết ở mỗi dịp Giáng sinh, nhân vật mà ai cũng mong chờ chính là ông già Noel. Vì thế, hãy cùng với phóng viên Elisa Menendez của tờ Metro UK đã tìm đến trường học đào tạo Santa duy nhất ở Anh để trải nghiệm quá trình trở thành ông già tuyết.

Người sáng lập James Lovell kiêm luôn cả huấn luyện viên của trường học đặc biệt này sẽ trực tiếp hướng dẫn để biến nữ phóng viên 27 tuổi thành người đàn ông ngoài 35 tuổi, giọng nói trầm ấm, thân hình hơi thừa cân, luôn tươi cười và đặc biệt biết cách trò chuyện cùng các em nhỏ. Và dĩ nhiên là việc này cũng không hề dễ dàng gì đối với một người chưa từng có kinh nghiệm làm ông già Noel như cô gái trẻ. Để đào tạo một người thành ông cụ vui vẻ nhất thế gian luôn cần cả một quá trình và sự chú tâm bởi chỉ cần phạm một sai lầm nhỏ thì bạn cũng có thể phá đi giấc mơ của một em nhỏ chỉ trong tích tắc rồi.

Bên trong trường học đào tạo ông già Noel duy nhất ở Anh, nơi mỗi bộ đồ trị giá hơn 30 triệu và bắt buộc phải học thuộc tên từng con tuần lộc - Ảnh 1.

Cô phóng viên trẻ trải nghiệm khóa đào tạo để trở thành Santa Claus.

Ngay từ khi bắt đầu, James đã nói về phương châm của đào tạo của trường:"Tôi đã thành lập nơi này được 23 năm khi tôi nhìn thấy sự háo hức được gặp ông già Noel của mọi người. Và rõ ràng là ông ấy hoàn toàn không có thật, vì vậy mà chúng tôi có mặt ở đây để đưa ông già tuyết đến với đời thực."

Người sáng lập này nói rằng ở trường đào tạo Santa này, học viên sẽ được đào tạo một cách nghiêm ngặt để có thể đối phó với bất kỳ đứa trẻ nào kể cả những em bướng bỉnh nhất. Họ sẽ được dạy tất cả kiến thức về công việc làm ông già Noel bao gồm lịch sử, tính cách, trang phục, giọng nói, cách hóa trang và đặc biệt là vai trò của ông già tuyết.

Bên trong trường học đào tạo ông già Noel duy nhất ở Anh, nơi mỗi bộ đồ trị giá hơn 30 triệu và bắt buộc phải học thuộc tên từng con tuần lộc - Ảnh 2.

Người sáng lập của trường James Lovell trực tiếp hướng dẫn cô gái trẻ.

Cuối khóa đào tạo thì học viên sẽ nhận được chứng chỉ và James tin rằng ông cùng đội ngũ sẽ có thể đáp ứng khoảng 55 ông già Noel ở khắp nước Anh để đem đến cho 843 triệu ngôi nhà ở quốc gia này một đêm Giáng sinh trọn vẹn.

Quay trở lại với cô nàng phóng viên Elisa, bắt đầu với quá trình trở thành ông già Noel là việc hóa trang. James đã giúp cô mặc bộ đồ đặc biệt có giá trị lên tới 1000 bảng Anh (tương đương 30 triệu VNĐ) và cùng một bộ râu giả cũng ấn tượng không kém khi được làm từ lông của bò Tây Tạng, cực kỳ cao cấp, đắt tiền. Thêm sự hỗ trợ của 2 giáo viên David và John, cô gái đã hoàn thành phần hóa trang thành Santa của mình.

Bên trong trường học đào tạo ông già Noel duy nhất ở Anh, nơi mỗi bộ đồ trị giá hơn 30 triệu và bắt buộc phải học thuộc tên từng con tuần lộc - Ảnh 3.
Bên trong trường học đào tạo ông già Noel duy nhất ở Anh, nơi mỗi bộ đồ trị giá hơn 30 triệu và bắt buộc phải học thuộc tên từng con tuần lộc - Ảnh 4.

Elisa dễ dàng hóa trang thành ông già Tuyết nhờ sự giúp đỡ của James.

Tiếp theo đến phần trò chuyện với trẻ em, Elisa chia sẻ rằng cô đã sai ngay trong câu trả lời đầu tiên khi được hỏi điều gì mà Santa sẽ nói với các em nhỏ lần đầu tiên. Cô phóng viên trẻ nói rằng mình sẽ hỏi tên và giáo viên của cô nói rằng ông già Noel biết hết tên của mọi trẻ em trên toàn thế giới khi đi phát quà nên vì thế câu trả lời đấy là không đúng. Và cô gái này cũng không biết tên chính xác của từng con trong đàn tuần lộc kéo xe khi đến phần giới thiệu đàn tuần lộc.

Bên trong trường học đào tạo ông già Noel duy nhất ở Anh, nơi mỗi bộ đồ trị giá hơn 30 triệu và bắt buộc phải học thuộc tên từng con tuần lộc - Ảnh 5.

Phải ghi nhớ toàn bộ 8 con tuần lộc kéo xe tuyết


Bên trong trường học đào tạo ông già Noel duy nhất ở Anh, nơi mỗi bộ đồ trị giá hơn 30 triệu và bắt buộc phải học thuộc tên từng con tuần lộc - Ảnh 6.

Phải ghi nhớ toàn bộ 8 con tuần lộc kéo xe tuyết

Bên trong trường học đào tạo ông già Noel duy nhất ở Anh, nơi mỗi bộ đồ trị giá hơn 30 triệu và bắt buộc phải học thuộc tên từng con tuần lộc - Ảnh 7.

Hai ông già Noel kỳ cựu là David và John đánh giá cao sự nỗ lực của cô gái

Buổi trải nghiệm khóa học ông già Noel của cô phóng viên trẻ kết thúc bằng việc tập cười "Ho ho ho" trong một khoảng thời gian dài khi ngồi cạnh các em nhỏ, điều này cực kỳ mệt vì phải lấy hơi sâu. Các giáo viên đã đánh giá cao sự nỗ lực của cô gái trẻ, tuy nhiên vẫn còn cả một quá trình dài nữa để Elisa có thể trở thành ông già Noel thực thụ. Hiện bây giờ giọng nói của cô vẫn còn nhẹ nhàng và nữ tính quá, có thể cô sẽ phù hợp làm một yêu tinh phụ việc dễ mến.

Bên trong trường học đào tạo ông già Noel duy nhất ở Anh, nơi mỗi bộ đồ trị giá hơn 30 triệu và bắt buộc phải học thuộc tên từng con tuần lộc - Ảnh 8.
Bên trong trường học đào tạo ông già Noel duy nhất ở Anh, nơi mỗi bộ đồ trị giá hơn 30 triệu và bắt buộc phải học thuộc tên từng con tuần lộc - Ảnh 9.

Vẫn còn cả quá trình dài để có thể đạt được chứng chỉ của trường, hiện tại Elisa phù hợp với làm tiểu yêu tinh phủ việc hơn

(Nguồn: Metro)

Theo Nhật Thành

Helino

Trở lên trên