TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách

07-09-2020 - 14:02 PM | Xã hội

Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách

Trong ngày đầu khôi phục lại hoạt động vận tải khách, sân bay, nhà ga và bến xe ở Đà Nẵng chủ yếu làm công tác vệ sinh, mở cửa bán vé cho hành khách.

Từ 0 giờ ngày 7-9, Bộ GTVT cho phép các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất, hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi, đến thành phố Đà Nẵng.

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng chuẩn bị đón khách

Trong ngày đầu tiên vận tải hành khách trở lại, nhà ga, bến xe, sân bay Đà Nẵng khá vắng vẻ. Tại Ga Đà Nẵng, nhân viên vệ sinh gấp rút triển khai vệ sinh, lau dọn. Theo tìm hiểu của PV, ngày 7-9, Ga Đà Nẵng có 4 tuyến gồm tàu SE 1, SE7, SE2, SE8 đi Hà Nội và TP. HCM.

 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 2.

: Sân bay Quốc tế Đà Nẵng chuẩn bị đón khách


 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 3.

Nhân viên làm vệ sinh tại sân bay Đà Nẵng trong ngày đầu mở cửa trở lại


 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 4.

Đà Nẵng hôm nay có 2 chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airline) bay đi Hà Nội, TP HCM

Bà Lê Thị Tuyến – Đội trưởng Đội khách vận, Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng cho biết, tính đến 10 giờ sáng 7-9, Ga Đà Nẵng đã bán được hơn 100 vé đi các tỉnh từ ngày 7 đến ngày 13-9.

"Trong ngày 7-9 sẽ có 2 đôi tàu hoạt động. Cụ thể, buổi trưa có tàu SE1 và SE2, và buổi tối là SE7 và SE28. Ngày 8-9 sẽ bổ sung tàu SE21 từ Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh. Tùy theo nhu cầu của hành khách, Công ty sẽ có phương án cụ thể để phục vụ hành khách. Từ tối qua đã có hơn chục khách đăng ký mua vé online. Ngành đường sắt đã chủ động mở bán vé trên mạng để hạn chế đông người tại quầy vé trong thời điểm này" – bà Tuyến nói.

 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 5.
 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 6.

Ga Đà Nẵng mở cửa bán vé trong ngày 7-9

Đến Ga Đà Nẵng mua vé vào sáng 7-9, anh Trần Minh Quang (SN 1985, quê Bình Định) cho biết mình dự định về quê để đón con trai vào thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau khi biết tin người từ Đà Nẵng về Bình Định sẽ phải thực hiện cách ly y tế, anh Quang đã quyết định hủy vé. "Cháu nó sẽ lấy vé, một mình lên tàu đến Đà Nẵng. Rất mừng vì các chuyến tàu đã được nối lại, để người từ các tỉnh được đến Đà Nẵng tiếp tục làm việc" – anh Quang cho hay.

 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 7.

Trong ngày 7-9 sẽ có 2 đôi tàu hoạt động. Cụ thể, buổi trưa có tàu SE1 và SE2, và buổi tối là SE7 và SE28.

Trong khi đó, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng hôm nay có 2 chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airline) bay đi Hà Nội, TP HCM với lượng khách khá khiêm tốn. Sáng cùng ngày, các nhân viên tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng đã gấp rút việc lau dọn, để chuẩn bị đón khách đến sân bay.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, các hãng bay cam kết việc khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm.

Đồng thời, tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay trước và sau mỗi chuyến bay, thực hiện các quy định y tế bắt buộc...

 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 8.

Các tuyến xe khách liên tỉnh từ Đà Nẵng đi Quảng Bình, Quảng Trị đã hoạt động lại

 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 9.

Hành khách vắng vẻ trong ngày đầu mở cửa bến xe

 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 10.
 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 11.

Nhiều hành khách cho hay, họ phải tranh thủ mua vé về các địa phương, việc cách ly hay không do địa phương - nơi đến quyết định khi họ khai báo y tế

Ghi nhận tại Bến xe Đà Nẵng, một số tuyến xe khách liên tỉnh, xe buýt chạy tuyến Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế đã bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, số hành khách rời Đà Nẵng rất ít, chủ yếu là các khách đã đặt vé trước.

 Bến xe, nhà ga, sân bay ở Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách - Ảnh 12.

Xe buýt Đà Nẵng - Huế đã hoạt động trở lại


Theo Q.Luật

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên