TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bệnh nhân 188 dương tính sau khi ra viện đã có kết quả âm tính trở lại với SARS-CoV-2

20-04-2020 - 10:46 AM | Thời sự

Bệnh nhân 188 dương tính sau khi ra viện đã có kết quả âm tính trở lại với SARS-CoV-2
Ảnh minh họa.

Kết quả xét nghiệm lại của bệnh nhân 188 (người tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh) đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 20/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, kết quả xét nghiệm lại của bệnh nhân 188 (nhân viên Công ty Trường Sinh- người tái dương tính sau khi điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Hà Nam, được công bố khỏi bệnh) đã âm tính với virus SARS-CoV-2 .

Theo đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Real- time PRC tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện bệnh nhân vẫn đang tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh.

Trước đó, bệnh nhân số 188 tên là L.T.H (44 tuổi, quê Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội) đươc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam trong vòng 18 ngày.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 2 lần âm tính vào ngày 11 và 15/4/2020.

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 16/4 và sau đó, chuyển về cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà xã Mỹ Lương (Chương Mỹ, Hà Nội).

Đến sáng ngày 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, thân nhiệt đo được 36,8 độ; hơi tức ngực; không chảy nước mũi.

Huyện Chương Mỹ (Hà Nội) sau đó đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội; đến sáng ngày 18/4, CDC Hà Nội thông báo bệnh nhân L.T.H. dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện đã điều tra dịch tễ với bệnh nhân, đến 16h ngày 18/4, xác định 2 trường hợp F1 là chồng và con gái của bệnh nhân. F2 có 12 người.

Huyện đã chuyển bệnh nhân số 188 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư để được kiểm tra và điều trị theo quy định.

Cách ly y tế 2 trường hợp F1, 10 trường hợp F2, tiếp tục điều tra các trường hợp F3, F4. Phun thuốc khử khuẩn 3 lần tại gia đình bệnh nhân đồng thời tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm 2 trường hợp F1, chuyển đi cách ly tập trung.

Còn theo bác sĩ Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, bệnh nhân L.T. H (bệnh nhân 188) là 1 trong 3 bệnh nhân (2 bệnh nhân còn lại là BN 168 và BN231) thuộc Công ty Trường Sinh nhiễm Covid-19 được điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Đông cho hay, bệnh nhân này được cách ly, điều trị trong vòng 18 ngày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam. Trong quá trình điều trị, diễn tiến của bệnh nhân hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt.

Trước khi ra viện, bệnh nhân này đã hết, sốt, ho 10 ngày, chụp phổi, chụp cắt lớp, các xét nghiệm máu đều bình thường.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên