TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 266 từng nhiều lần sử dụng dịch vụ căng tin của Bệnh viện Bạch Mai

15-04-2020 - 10:14 AM | Thời sự

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 266 từng nhiều lần sử dụng dịch vụ căng tin của Bệnh viện Bạch Mai

Theo UBND huyện Thường Tín (Hà Nội), bệnh nhân mắc Covid-19 số 266 đi chăm mẹ điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 8 - 10/3 và đã nhiều lần sử dụng dịch vụ căng tin tại đây.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 266 được Bộ Y tế công bố chiều 14/4 là chị L. M. H (SN 1984, trú tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội). Bệnh nhân từng có thời gian đi chăm mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Liên quan đến trường hợp này, sáng 15/4, đại diện UBND huyện Thường Tín cho biết, ngay chiều tối ngày 14/4, Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy đã có thông báo chính thức về ca bệnh gửi các cơ quan chức năng.

Theo đó, bệnh nhân L.M.H, trong thời gian chăm mẹ đẻ là bà H.T.N (61 tuổi, quê xã An Lão, Bình Lục, Hà Nam) điều trị tại Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 8 - 10/3 đã nhiều lần sử dụng dịch vụ căng tin của Bệnh viện.

Từ ngày 30/3 - 13/4, bệnh nhân thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 12/4, Trung tâm y tế huyện Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm và ngày 14/3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

 Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 266 từng nhiều lần sử dụng dịch vụ căng tin của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát chặt người dân vào trong địa bàn.

Bước đầu, theo ông Kiều Xuân Huy, cơ quan chức năng xác định, bệnh nhân 266 có tiếp xúc gần với khoảng hơn 20 người. Những trường hợp liên quan đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, cách ly theo đúng quy định của thành phố.

Hiện cơ quan y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng, đia phương tiếp tục tiến hành rà soát, xác minh những người tiếp xúc, người liên quan đến trường hợp này.

 Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 266 từng nhiều lần sử dụng dịch vụ căng tin của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.

Một chốt được lập trong tối qua tại thôn Đông Cứu.

Còn theo ông Đặng Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến thông tin, khoảng 13h ngày 14/4, đơn vị nhận được thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV- 2 của bệnh nhân L.M.H (trú tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến). Đến 15h, bệnh nhân được cơ sở y tế đưa đi điều trị.

Theo ông Thắng, ngay trong chiều ngày 14/4, địa phương đã tiến hành khoanh vùng 3 vòng kiểm soát và bố trí 10 chốt để phòng chống dịch.

Trong đó, gồm 6 chốt là lực lượng của xã gồm dân quân, hội phụ nữ, thanh niên... làm nhiệm vụ tại thôn Đông Cứu, đặc biệt, là chốt tại khu vực nhà nơi bệnh nhân này sinh sống.

Còn 4 chốt khác, chủ yếu là lực lượng của huyện đảm bảo việc chốt chặn vòng ngoài.

Cơ quan chức năng xã đã tiến hành thông cho các thôn tờ khai báo y tế để người dân khai thông tin về sức khỏe và trả lời có tiếp xúc với nữ bệnh nhân H. hay không.

Lãnh đạo xã Dũng Tiến thông tin thêm, gia đình chị H. có 2 chồng và hai con gái đã lớn. Vợ chồng chị H. là lao động tự do, có làm nghề thêu. Trước khi phát hiện nhiễm bệnh, gia đình chị cũng ít tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Tại khu vực nhà chị H sinh sống được xác định có 10 hộ dân cư trong xóm với khoảng 60 người và hiện xã đã lập chốt, không cho những người dân sinh sống trong khu vực này được ra ngoài.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên