TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bệnh nhân tái dương tính ở Thái Bình đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

30-11-2020 - 15:21 PM | Thời sự

Bệnh nhân tái dương tính ở Thái Bình đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tái dương tính ở Thái Bình hoàn toàn ổn định, bình thường. Anh sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần nữa trong thời gian tới.

Chiều 30/11, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Hà Quốc Phòng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết, bệnh nhân tái dương tính đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau 3 ngày theo dõi.

Hiện tại, sức khoẻ của người này hoàn toàn ổn định, bình thường. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần nữa trong thời gian tới.

"Tái dương tính thực chất là tình trạng còn lưu xác virus trong cơ thể, chúng tôi cũng đã từng gặp 1-2 trường hợp như vậy. Đến nay chưa ghi nhận trường hợp tái dương tính nào lây nhiễm cho người khác. Nhưng để an toàn, chúng tôi vẫn sẽ theo dõi bệnh nhân cho tới khi âm tính 3 lần, mới đủ điều kiện xuất viện", bác sĩ Phòng nói.

Bệnh nhân tái dương tính ở Thái Bình đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trường hợp tái dương tính ở Thái Bình được xác định là bệnh nhân 1.138 , nam, 33 tuổi, du học sinh từ Nga về Việt Nam ngày 16/10, được cách ly tập trung tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm nhận kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Ngày 12/11, bệnh nhân xuất viện, về nhà tại tỉnh Thái Bình, tự cách ly trên tầng 2 và giữ đúng khoảng cách theo quy định.

Ngày 26/11, sau 14 ngày tự cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, gửi CDC Thái Bình, cho kết quả dương tính, được chuyển cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã nhanh chóng truy vết các trường hợp F1, F2; chuyển cách ly tập trung những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. F2 được yêu cầu cách ly y tế tại gia đình.


Theo Minh Nhân

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên