TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Y tế cho phép Bệnh viện E hoạt động trở lại từ 18h ngày 20/8

20-08-2020 - 20:45 PM | Thời sự

Bộ Y tế cho phép Bệnh viện E hoạt động trở lại từ 18h ngày 20/8
Ảnh minh họa.

Bộ Y tế cho phép Bệnh viện E hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 20/8, đề nghị bệnh viện nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc dự phòng lây nhiễm SARS-CoV-2 theo quy định.

Tối 20/8, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế có công văn khẩn gửi Giám đốc Bệnh viện E về việc cho phép bệnh viện tiếp tục hoạt động trở lại sau gần 1 ngày dừng tiếp nhận khám chữa bệnh để phòng chống COVID-19.

Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh nhận được công văn 3033/CV-BVE ngày 20/8 của Bệnh viện E về việc dỡ bỏ cách ly bệnh viện;

Đồng thời, căn cứ vào phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của bệnh nhân L.B.N (87 tuổi, Thanh Ba, Phú Thọ) âm tính với SARS-CoV-2 và báo cáo tóm tắt diễn biến lâm sàng của người bệnh trên tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Tiểu Ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám chữa bệnh nhất trí với đề xuất của bệnh viện E và cho phép bệnh viện tiếp tục hoạt động trở lại từ 18h ngày 20/8/2020.

Đề nghị bệnh viện nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc dự phòng lây nhiễm SARS-CoV-2 trong bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều 20/8, TS. Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đây là trường hợp khó, do BN không có tiền sử đi từ vùng dịch về, không liên quan đến các ổ dịch, cũng như không tiếp xúc với những người mắc hoặc có nguy cơ mắc bệnh COVID-19, do vậy, các cơ quan chức năng đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ngay trong đêm 19/8, rạng sáng 20/8. Đồng thời, trường hợp này cũng cần được kiểm chứng lại bằng nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau.

Trong đêm 19/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu bệnh phẩm tất cả những người tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần của BN994 tại BV E, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

Sau khi có kết quả nhiều lần xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã rút BN994 ra khỏi danh sách những người bị nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, BN vẫn được theo dõi, điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên