TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bệnh viện K ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà

07-05-2021 - 10:00 AM | Thời sự

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn xác nhận, có 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Khoa Ngoại gan mật, Bệnh viện K Tân Triều, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân.

Ngay sáng 7/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã cùng Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra khẩn cấp công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện K. Được biết, bệnh viện vừa ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. 

GS.TS.Trần Văn Thuấn chỉ đạo Hà Nội đóng của ngay cả 3 cơ sở "nội bất xuất, ngoại bất nhập", đồng thời kết hợp với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội truy vết thần tốc, tìm F1, F2, sau đó sẽ có phương án phù hợp. 

Bệnh viện K Tân Triều đề xuất ý kiến xét nghiệm cho dân cư xung quanh, do bệnh nhân và người chăm sóc lưu trú xung quanh.

"Bước đầu qua điều tra dịch tễ, chúng tôi xác định một người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương trong vòng 1 tháng kể từ 31/3. Người này đã lây cho 5 bệnh nhân khác. Hiện tổng có 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà", Thứ trưởng Thuấn nói. 

Hiện tại Bộ Y tế và thành phố đang chỉ đạo các bộ, ban ngành, đặc biệt là CDC và công an nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo Minh Nhân - Hoàng Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên