MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bệnh viện liên quan đến ông Trầm Bê báo lãi sau thuế quý 1/2023 gấp 9,4 lần cùng kỳ

26-04-2023 - 10:12 AM | Doanh nghiệp

Bệnh viện liên quan đến ông Trầm Bê báo lãi sau thuế quý 1/2023 gấp 9,4 lần cùng kỳ

Trong tháng 2, ông Trầm Bê - cựu Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) - đã thi hành xong 2 bản án hình sự với tổng cộng 7 năm tù và ra tù.

CTCP Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Triều An công bố báo cáo tài chính quý 1/2023 với doanh thu thuần gần 141 tỷ, tăng 25% so với cùng kỳ. Bệnh viện lãi gộp hơn 33 tỷ đồng, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ; biên lợi nhuận gộp cải thiện lên 23,7%.

Trừ đi các chi phí, Bệnh viện Triều An báo lãi sau thuế hơn 19 tỷ đồng, gấp 9,4 lần so với cùng kỳ.

Tổng tài sản của Triều An tăng nhẹ gần 1% so thời điểm đầu năm ở mức 1.128 tỷ đồng, trong đó gần 504 tỷ đồng là các khoản phải thu dài hạn. Bệnh viện đã giảm 9 tỷ nợ phải trả so với đầu năm còn 532 tỷ đồng, tổng nợ vay chỉ gần 25 tỷ đồng.

Bệnh viện liên quan đến ông Trầm Bê báo lãi sau thuế quý 1/2023 gấp 9,4 lần cùng kỳ - Ảnh 1.

Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Triều An thành lập năm 1999, cũng là một trong những bệnh viện tư nhân đa khoa đầu tiên và lớn nhất ở Việt Nam. Năm 2001 bệnh viện này đi vào hoạt động với vốn điều lệ 490 tỷ đồng, được góp vốn bởi ông Trầm Bê, CTCP Xây dựng Bình Chánh và ông Lưu Trung Lương, một doanh nhân gốc Hoa.

Báo cáo tài chính của Triều An từ năm 2019 đã không còn ghi nhận tên ông Trầm Bê trong danh sách HĐQT do đang trong giai đoạn thụ án, nhưng người thân thì vẫn còn nguyên.

Theo báo cáo tài chính quý 1/2023, bà Trầm Thuyết Kiều – con gái ông Trầm Bê đang nắm 21,42% vốn điều lệ, chị vợ ông Trầm Bê là bà Viên Tú Anh nắm 3,44%. Ông Trần Ngọc Henri - Chủ tịch HĐQT BV Triều An, người vẫn được gọi là “phó tướng” của ông Bê đã kế nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT sau khi ông Bê bị khởi tố. Ông Henri đang nắm 4,08%.

Trước đó các báo cáo cho biết ông Bê nắm 4,85%.

Bệnh viện liên quan đến ông Trầm Bê báo lãi sau thuế quý 1/2023 gấp 9,4 lần cùng kỳ - Ảnh 2.

Trong tháng 2, nguồn tin của Tuổi trẻ từ Trại giam Bến Giá (Bộ Công an, đóng tại tỉnh Trà Vinh) xác nhận ông Trầm Bê - cựu Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) - đã thi hành xong 2 bản án hình sự với tổng cộng 7 năm tù và ra tù ngày 10/02/2022.

Ông Trầm Bê sinh năm 1959, quê tại Trà Vinh, lập nghiệp tại TP HCM. Là một đại gia giàu có nhưng cái tên Trầm Bê chỉ trở nên nổi tiếng với đại chúng sau thương vụ thâu tóm Ngân hàng Sacombank năm 2011 và sáp nhập ngân hàng Phương Nam vào Sacombank năm 2015.

Trước đó, ông Trầm Bê từng là Chủ tịch HĐQT Công ty Chế biến Thủy hải sản Sơn Sơn, Chủ tịch Bệnh viện Triều An, thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI, mã chứng khoán BCI). CTCP Đầu tư Khu đô thị mới Sài Gòn (SaigonNIC) cũng là một đơn vị thuộc nhóm công ty của ông Trầm Bê khi cổ  đông đều là những cái tên thân cận như Công ty TNHH Sản xuất NJC, Triều An, cá nhân Dương Văn Út, Dương Thị Đẹt...

Ngoài ra, ông còn cùng với 3 người con tham gia Hội đồng Quản trị của một số doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, trong thời gian ông Bê sa vào vòng lao lý, quyền sở hữu tại nhiều doanh nghiệp đã thay đổi. Đến ngày ông Bê ra tù, 2 doanh nghiệp vẫn do gia đình ông sở hữu lượng lớn cổ phần và được biết đến nhiều nhất là Sơn Sơn và Bệnh viện Triều An.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên