TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bệnh viện Thanh Nhàn chính thức thông tin về nữ nhân viên vệ sinh dương tính với SARS-CoV-2

12-05-2021 - 14:37 PM | Thời sự

Đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, ca dương tính SARS-CoV-2 là nữ nhân viên y tế, làm việc tại tầng điều trị cho 11 bệnh nhân Covid-19 chuyển sang từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trưa 12/5, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết một nữ nhân viên vệ sinh của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 7/5, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 11 ca mắc Covid-19 từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và đưa vào khu điều trị, cách ly riêng. Tại khu cách ly, bệnh viện cử các nhân viên y tế chuyên chăm sóc bệnh nhân và các nhân viên vệ sinh phục vụ công tác khử khuẩn. Đồng thời, bố trí một phòng riêng để các nhân viên y tế và nhân viên vệ sinh nghỉ ngơi, không tiếp xúc với bên ngoài. 

Đến ngày 9/5, Bệnh viện Thanh Nhàn chuyển 11 ca bệnh Covid-19 về điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 

"Khi các bệnh nhân đi rồi, chúng tôi điều nhân viên vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh, và ca nghi nhiễm này cũng tham gia vào công tác dọn dẹp. Trong suốt thời gian tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19, nữ nhân viên này không ra ngoài, được cách ly nghiêm ngặt", lãnh đạo bệnh viện nói. 

Bệnh viện Thanh Nhàn chính thức thông tin về nữ nhân viên vệ sinh dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện Thanh Nhàn

Đến ngày 11/5, Bệnh viện Thanh Nhàn chủ động xét nghiệm cho nhân viên y tế và nhân viên vệ sinh làm việc tại Khu điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19 từ ngày 7 - 9/5. Kết quả, 5 người âm tính, riêng nữ nhân viên vệ sinh dương tính. 

"Toàn bộ khu vực điều trị tách biệt dành cho các bệnh nhân Covid-19, bệnh viện làm đúng quy trình, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đến ngày hôm nay các phòng, khoa khác vẫn hoạt động bình thường", vị đại diện cho biết và khẳng định đến thời điểm hiện tại, ca dương tính này chưa ghi nhận bất kỳ F1 nào, đã được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 

Trước đó, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thanh Nhàn. 

Bệnh nhân B.T.M., 56 tuổi, quê quán tại Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, là nhân viên vệ sinh khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ tháng 2/2021 đến nay, bà M. chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn. Ngày 7 - 9/5, bệnh viện tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang. Bà M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân Covid-19.

"Trường hợp này xác định rõ nguồn lây từ nhóm bệnh nhân Bệnh viện K Tân Triều. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra dịch tễ", ông Tuấn nói.

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên