Bếp trưởng 2* Michelin giới thiệu thực đơn mới tại Press Club
Ông Alain Dutournier, một trong mười đầu bếp đương đại nổi tiếng nhất nước Pháp sẽ tới Press Club từ ngày 3 đến 7/11/2017 để giới thiệu thực đơn mới mùa thu đông của nhà hàng.
Với bất kỳ khách sành ẩm thực nào, việc thưởng thức một thực đơn do đầu bếp đạt sao Michelin thiết kế là một đặc ân, bởi không chỉ mỗi món ăn trong thực đơn này phải đảm bảo chất lượng về hương vị, giá trị thẩm mỹ trong khâu trang trí và cá tính thú vị riêng mà toàn bộ thực đơn đó cũng phải được xem xét và đánh giá một cách nghiêm ngặt.
Trong những năm gần đây, bên cạnh sự phối hợp hài hòa và đúng mực giữa các món khai vị - ăn chính – tráng miệng – rượu, các đầu bếp Michelin cũng rất quan tâm đến sự độc đáo và phá cách của thực đơn.
Là một trong những vị đầu bếp tài năng nhất nước Pháp, hiện sở hữu hai nhà hàng được gắn sao Michelin ở trung tâm Paris, ông Alain Dutournier luôn tuân thủ quy chuẩn trên. Mỗi món ăn của ông không chỉ thể hiện sự tinh túy trong nguyên liệu, sự kết hợp hoàn hảo của sắc màu và hương vị mà còn khơi gợi mong muốn về một nền ẩm thực xanh, sạch và đích thực.
Tháng 11 này, bếp trưởng Alain Dutournier sẽ mang tới Hà Nội một thực đơn hoàn toàn mới, ngọt ngào vị biển và dịu dàng hương hoa quả tươi và rau củ theo mùa. Không còn quá đậm đà vị kem và bơ, những món ăn này có sự kết hợp độc đáo và thú vị giữa các nguyên liệu thường không đi đôi với nhau, như thăn bò áp chảo với sốt hàu, hay pa-tê gan ngỗng và tôm càng Langoustine.
Sự tìm tòi, sáng tạo thể hiện trong việc chế biến các loại nước sốt mới, như sốt kem đầu tôm, sốt hàu hay việc sử dụng các nguyên liệu đặc biệt như kem mã tiên thảo. Bên cạnh đó, vẫn có những món ăn đã làm nên thương hiệu của bếp trưởng Alain, như sườn, hạch cổ và vai cừu áp chảo kèm rau củ non, hay tôm hùm với khoai tây và nấm theo mùa xào.
Đặc biệt, không thể bỏ qua những món tráng miệng hấp dẫn, đẹp đến nao lòng, như phúc bồn tử tươi và thạch, cơm nấu sữa vani và kem mã tiên thảo, và bánh quy giòn quả mâm xôi với kem sữa vị chanh và kem lạnh sữa dê.
Những món ăn này sẽ được phục vụ tại Press Club từ ngày 3/11/2017 do chính tay bếp trưởng Alain chỉ đạo việc nấu nướng. Bữa trưa nhẹ nhàng, tinh tế với sự kết hợp hài hòa của ba món khai vị - món chính – tráng miệng, (Giá từ 900.000++ VND cho thực đơn 3 món). Đây cũng chính là những món ăn hiện đang được đánh giá cao tại nhà hàng 2* Michelin nổi tiếng của bếp trưởng Alain tại thủ đô Paris hoa lệ, mang tên Carré des Feuillants, nơi thực khách thường xuyên phải đặt chỗ trước vài tuần hay thậm chí vài tháng để có cơ hội thưởng thức.
20 năm qua, Press Club không ngừng nuôi dưỡng nét Pháp cổ quyến rũ giữa lòng Hà Nội, từ cách bài trí thanh lịch, từ phong cách phục vụ tận tình, chu đáo đến những món ăn thể hiện tinh hoa của xứ sở gan ngỗng béo và rượu vang này. Sự góp mặt của bếp trưởng tài hoa Alain Dutournier và những thực đơn do ông thiết kế đã mang đến cho người Hà Nội cơ hội tiếp cận gần hơn với một tiêu chuẩn mới trong ẩm thực, tiêu chuẩn sao Michelin.
Press Club
59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0904 067 686 (Ms. Chi Mai).