MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bí ẩn cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng”

31-07-2019 - 21:34 PM | Sống

Cho đến tận ngày nay, người ta vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác về những bí ẩn trong cuộc đời vị Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, đặc biệt là về bí quyết quyến rũ đàn ông của bà.

Cleopatra, tên đầy đủ là Cleopatra VII Philopator (69 TCN – 30 TCN), người Macedonia, là một Nữ hoàng của Ai Cập cổ đại. Bà là thành viên cuối cùng của triều đại Ptolemy (một triều đại của người Hy Lạp cai trị Ai Cập và các vùng lân cận từ năm 305 TCN đến 30 TCN). Vậy nên người ta mới nói rằng Cleopatra là Nữ hoàng Ai Cập nhưng lại... không phải là người Ai Cập.

Theo lịch sử Macedonia, Cleopatra là hậu duệ của triều đại Ptolemaic, được khai sinh bởi Ptolemy I, một tướng của Alexander Đại Đế. Sau khi Alexander Đại Đế chết vào năm 323 TCN, Ptolemy I lên nắm quyền và mở ra một triều đại cai trị nói tiếng Hy Lạp tồn tại gần 3 thế kỷ. Mặc dù không phải là người Ai Cập về mặt dân tộc, nhưng Cleopatra đã tiếp nhận nhiều phong tục cổ xưa của đất nước Ai Cập và là thành viên đầu tiên của dòng họ Ptolemaic học ngôn ngữ Ai Cập.

Bí ẩn cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng” - Ảnh 1.
Bí ẩn cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng” - Ảnh 2.

Triều đại Ptolemaic coi việc kết hôn cận huyết là một điều hết sức bình thường. Vua Ptolemy XII đã kết hôn với em gái mình và sinh ra Cleopatra và theo "truyền thống gia đình", Cleopatra lại kết hôn với hai người em trai trong nhà.

Khi vua cha Ptolemy XII mất năm 51 TCN, Cleopatra và em trai 10 tuổi Ptolemy XIII lấy nhau và cùng cai quản đất nước. Khi đó Cleopatra mới 17 tuổi. Bà cai trị Ai Cập cổ đại từ năm 51 đến năm 30 TCN. Mặc dù không phải là người Ai Cập nhưng Cleopatra được dân chúng tôn thờ như một vị chúa trời. Bên cạnh đó bà còn trinh phục được trái tim "sắt đá" của rất nhiều người đàn ông, trong đó có 2 vị anh hùng lừng lẫy là Hoàng đế Julius Caesar và vị tướng dũng mãnh La Mã Mark Antony.

Điều gì đã xảy ra vậy?

Trí tuệ tinh thông hiếm có cùng sắc đẹp "nghiêng nước nghiêng thành"

Nữ hoàng Cleopatra có thể nói 9 thứ tiếng và cực kỳ thông minh. Bà còn có trong đầu một khối lượng kiến thức cực kỳ lớn từ thiên văn, địa lý cho tới lịch sử, được trao quyền và bộc lộ tài lãnh đạo từ rất sớm. Bà đã xây dựng một đội quân hùng hậu, một hạm đội các tàu chiến để đối đầu với đế chế La Mã, giúp cho Ai Cập hùng mạnh và giữ được hòa bình.

Tuy nhiên, sự thông minh và tài giỏi vẫn không đủ để quyến rũ được hai người đàn ông dũng mãnh là Julius Caesar và Mark Antony.

Bí ẩn cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng” - Ảnh 3.

Nhiều sử gia cho biết, Cleopatra có thể không thực sự xinh đẹp nhưng Cleopatra lại sở hữu một thân hình tuyệt mỹ và vô cùng gợi cảm.

Bằng chứng nằm trong các chữ tượng hình khắc trên các bức tường trong lăng mộ của nữ hoàng: Cleopatra được cuốn tròn trong một tấm thảm và được mang đến cung điện của Hoàng đế Caesar. Khi mở thảm ra, vị hoàng đế La Mã không thể cưỡng lại sự quyến rũ và "nóng bỏng" của người đẹp. Chỉ sau đêm định mệnh này, bà trở thành người tình của Caesar. Cũng từ đó, tiếng tăm về một người đẹp làm vị hoàng đế oai hùng phải "liêu xiêu", nguyện dâng cả đất nước cho người đẹp đã chiếm trọn trái tim sắt đá của hoàng đế.

Ngoài trí thông minh và sắc đẹp, Cleopatra còn may mắn được sở hữu một giọng nói ngọt ngào, một câu chuyện dù tẻ nhạt đến đâu nhưng được kể bằng giọng "đáng yêu" của nữ hoàng cũng trở thành một câu chuyện đầy lôi cuốn. Trong cuốn sách về cuộc đời của Cleopatra, sử gia Plutarch viết: "Lời nói của Cleopatra chứa đựng một sức mê hoặc khó diễn tả. Tài ăn nói, tính cách của bà thể hiện qua từng hành động. Giọng nói của bà thật ngọt ngào..."

Bí ẩn cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng” - Ảnh 4.
Bí ẩn cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng” - Ảnh 5.

Năm 47 TCN, Cleopatra hạ sinh cho Caesar một người con trai (đặt tên là Caesarion) nhưng Caesar chưa bao giờ công khai thừa nhận đó là con ông.

Năm 44 TCN, Caesar bị ám sát, nữ hoàng cùng con trai trở lại Ai Cập nhưng trùng hợp là  người trị vì Ai Cập khi đó Ptolemy XIV qua đời một cách bí ẩn và Cleopatra cùng con trai trị vì đất nước.

Năm 41 TCN, Mark Antony, một vị tướng từng phục vụ cho Hoàng đế Caesar, bắt đầu hình thành liên minh chính trị. Antony từng say đắm Cleopatra nhưng không dám "qua mặt" chủ tướng. Chỉ khi Caesar qua đời, Mark bắt đầu công khai tình cảm với Cleopatra. Chính bà cũng biết rõ điều này và bắt đầu chủ động "tấn công".

Trong lần gặp ở Tarsus (Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay), Nữ hoàng Cleopatra sử dụng mùi hương đặc biệt để quyến rũ tướng Antony. Bà đi trên một chiếc thuyền đầy ắp cánh hoa ngát hương thơm cùng chiếc đèn tỏa mùi tinh dầu vô cùng quyến rũ. Và đương nhiên, tướng Mark Antony không thể cưỡng lại được mùi hương ấy và "sập bẫy" tình của người phụ nữ ấy.

Bí quyết quyến rũ đàn ông

Cleopatra thông minh, tài sắc vẹn toàn thì ai cũng rõ rồi nhưng trên hết, bí quyết để Cleopatra giữ chân được những người tình kia có lẽ nằm chính ở "nghệ thuật yêu đương" vô cùng tinh tế. Đàn ông thời đó, đặc biệt là các vương tử, danh tướng và hoàng đế đều muốn được một lần "gần gũi" Cleopatra, để được tận hưởng cảm giác thăng hoa và sự "điêu luyện" của nữ hoàng trong lĩnh vực "yêu đương".

Bí ẩn cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng” - Ảnh 6.

Cleopatra và 2 vị anh hùng lừng lẫy là Hoàng đế Julius Caesar và vị tướng dũng mãnh La Mã Mark Antony.

Dù là người cổ đại nhưng Cleopatra đã biết sử dụng những bộ quần áo được cắt xén sao cho khoe được đường cong của phụ nữ khiến đàn ông không thể cưỡng lại được. Thêm vào đó, mùi hương cũng là thứ vũ khí sắc bén mà nữ hoàng dùng để trói buộc tâm trí của các chàng trai.

Cleopatra từng được coi là nhà tinh chế nước hoa kỳ cựu khi sáng chế ra loại tinh dầu đặc biêt, tỏa ra hương thơm làm đàn ông mê đắm điên dại, mất hết lý trí và nghe theo mọi yêu cầu của bà. Ngoài ra, để tăng thêm độ quyến rũ, nữ hoàng Cleopatra còn dùng xạ hương để bôi vào lông mày, dùng nước hoa bôi vào môi kích thích khứu giác của mình và bạn tình.

Bí ẩn cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng” - Ảnh 7.
Bí ẩn cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng” - Ảnh 8.

Bên cạnh mùi hương thì lịch sử còn ghi lại, Nữ hoàng Cleopatra là một người phụ nữ rất mê những viên ngọc lục bảo Emarald và đặt niềm tin tuyệt đối vào loại ngọc này. Điển hình là bà đã dùng loại ngọc này để trang hoàng cho mọi thứ trong cung điện của mình, từ phòng ngủ cho đến bồn tắm, ngay cả trang sức bà cũng chỉ ưng ý khi nó được đính ngọc lục bảo.

Bí ẩn cuộc đời Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng” - Ảnh 9.

Cleopatra dùng ngọc lục bảo như một vũ khí có thể quyến rũ và làm lóa mắt đàn ông, khiến họ say mê mình một cách vô điều kiện. Theo nhiều sử gia, Cleopatra luôn mang theo mình một viên đá Emerald, khi gặp được đối tượng ưng ý, bà sẽ đặt viên đá lên tim và ước nguyện thế là đối tượng sẽ hoàn toàn bị bà thu phục và nguyện dâng cho bà tất cả những gì bà muốn.

Giọng nói ngọt ngào, trí tuệ tinh thông cùng thân hình gợi cảm và mùi hương quyến rũ, Cleopatra đã sớm biết tổng hòa các bí quyết quyến rũ để đánh gục mọi trái tim của người đàn ông say mê sắc đẹp. Nhờ tài trí thông minh, bà đã biết sử dụng sắc đẹp trên chính trường để giúp người dân Ai Cập cổ có được cuộc sống ấm no, sung túc.

Đó là lý do vì sao thần dân Ai Cập tôn thờ Cleopatra như một vị chúa trời...

Thực tế, có khá nhiều sử sách ghi chép về chuyện tình yêu của Nữ hoàng Cleopatra với Hoàng đế Julius Caesar và cả vị tướng dũng mãnh La Mã Mark Antony. Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng bà không hề có tình yêu với tướng quân Antony, cũng chẳng có tình cảm gì với hoàng đế La Mã Caesar. Bà gắn kết cuộc đời với hai người đàn ông này, mục đích cuối cùng của bà chỉ là gìn giữ sự bình an cho Ai Cập, tình yêu lớn của đời bà.

(Tổng hợp)

Theo L.T

Helino

Trở lên trên