TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị "bỏ không" vì Covid, hàng nghìn taxi ở Thái Lan biến thành... vườn rau cứu đói tài xế

27-09-2021 - 17:17 PM | Sống

Ý tưởng độc đáo này hỗ trợ một phần những bữa ăn của cánh tài xế trong giai đoạn khó khăn này.

Hình ảnh những chiếc xe taxi màu hồng và màu cam ở một bãi đỗ xe tại Thái Lan xếp song song với nhau cùng màu xanh của những bồn trồng rau điểm xuyết, nếu không giới thiệu, trông giống như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. Tuy nhiên, trên thực tế, đó lại là một điều đáng buồn với không ít những tài xế taxi nơi đây.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, số lượng du khách tới Thái Lan giảm mạnh, dẫn tới nhiều chiếc xe taxi không được sử dụng, phải xếp thành hàng dài im lìm phủi bụi trong nhiều tháng qua trong bãi đỗ xe. Theo giám đốc điều hành Thapakorn Assawalertkul, 54 tuổi, hiện 2 hãng taxi Ratchapruk và Bovorn chỉ cho 500 chiếc xe lưu thông trên đường phố Bangkok, còn 2500 chiếc còn lại nằm rải rác trong các bãi đỗ xe ở thủ đô.

Bị bỏ không vì Covid, hàng nghìn taxi ở Thái Lan biến thành... vườn rau cứu đói tài xế - Ảnh 1.
Bị bỏ không vì Covid, hàng nghìn taxi ở Thái Lan biến thành... vườn rau cứu đói tài xế - Ảnh 2.
Bị bỏ không vì Covid, hàng nghìn taxi ở Thái Lan biến thành... vườn rau cứu đói tài xế - Ảnh 3.

Chính vì thế, các tài xế taxi đã nảy ra ý tưởng sử dụng nóc xe ôtô để đổ đất, tạo bồn trồng rau  như cà chua, cà tím, ớt, dưa chuột... nhằm cải thiện bữa ăn cũng như kiếm được kế sinh nhai bằng việc bán rau củ ra các khu chợ trong thành phố.

Trong thời gian giãn cách xã hội, thu nhập sụt giảm, nhiều tài xế không đủ khả năng chi trả tiền xăng cùng nhiều loại thuế phí dịch vụ khác với công ty nên họ đã chọn nghỉ việc. Thực tế, các công ty taxi cũng đang phải vật lộn để trả các khoản vay mua đội xe của họ. Ratchapruk và Bovorn đang nợ khoảng 2 tỷ baht (60,8 triệu USD).

Hiện tại, chính phủ vẫn chưa đưa ra bất kỳ hỗ trợ tài chính trực tiếp nào cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc làm vườn trên xe ngoài ý nghĩa hỗ trợ phần nào các tài xế mà còn muốn thu hút sự chú ý với chính phủ, nhằm kêu gọi sự giúp đỡ khó khăn dành cho họ.

Bị bỏ không vì Covid, hàng nghìn taxi ở Thái Lan biến thành... vườn rau cứu đói tài xế - Ảnh 4.
Bị bỏ không vì Covid, hàng nghìn taxi ở Thái Lan biến thành... vườn rau cứu đói tài xế - Ảnh 5.
Bị bỏ không vì Covid, hàng nghìn taxi ở Thái Lan biến thành... vườn rau cứu đói tài xế - Ảnh 6.
Bị bỏ không vì Covid, hàng nghìn taxi ở Thái Lan biến thành... vườn rau cứu đói tài xế - Ảnh 7.

Theo Tiên Yên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên