MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị cấm nhập cảnh Australia 3 năm, Djokovic vẫn có thể dự Australian Open 2023

17-01-2022 - 13:40 PM | Sống

Dù bị cấm nhập cảnh Australia 3 năm tới, Djokovic vẫn có thể dự Australian Open 2023 trong một số trường hợp nhất định.

Vào sáng nay (17/1), trong bài trả lời phỏng vấn của truyền thông Australia, Thủ tướng nước này ông Scott Morrison đã để ngỏ khả năng cho phép tay vợt người Serbia - Novak Djokovic tham dự Australian Open 2023 trong một số trường hợp nhất định mà không nhất thiết phải chấp hành lệnh cấm nhập cảnh trong vòng 3 năm.

Bị cấm nhập cảnh Australia 3 năm, Djokovic vẫn có thể dự Australian Open 2023 - Ảnh 1.

Djokovic đã lên máy bay rời Australia đêm qua. (Ảnh: Independent).

Tuy không đưa ra bất kỳ sự đảm bảo nào, nhưng khi được đề nghị bình luận về khả năng Djokovic có thể nhập cảnh Australia sau khi tiêm vaccine Covid-19 hay không, ông Morrison cho biết tay vợt hàng đầu thế giới có thể trở lại Australia sớm hơn thời hạn 3 năm trong hoàn cảnh thích hợp và điều đó sẽ được cân nhắc vào thời điểm cụ thể.

Thủ tướng Morrison một lần nữa nhấn mạnh quy định bắt buộc phải tiêm vaccine ngừa Covid-19 đối với người nước ngoài nếu muốn nhập cảnh Australia và quy định này được thiết lập là để bảo vệ người dân. Thủ tướng Morrison cũng cho biết, ông từng bị cáo buộc là phân biệt chủng tộc khi Australia là một trong những quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới với Trung Quốc ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này. Tuy nhiên, quyết định cứng rắn này đã giúp cứu sống hơn 40.000 người Australia khỏi đại dịch.

Đêm qua (16/1), Djokovic đã rời Australia sau khi Tòa án Liên bang Australia đưa ra phán quyết cuối cùng liên quan đến quyết định hủy thị thực của Bộ Di trú nước này đối với tay vợt hàng đầu thế giới.

Chính phủ Australia cho rằng Djokovic không đáp ứng đủ điều kiện nhập cảnh Australia do tay vợt người Serbia chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19. Bên cạnh đó, việc tay vợt này không chịu tiêm vaccine có thể kích động quan điểm phản đối tiêm vaccine và tình trạng bất ổn dân sự tại Australia.

Tuy không có sự góp mặt của tay vợt số một thế giới Djokovic, nhưng giải quần vợt Australian Open 2022 vẫn khai mạc với những trận đấu đầu tiên từ 7h sáng nay (17/1)./.

Theo Hữu Tiến

VOV

Trở lên trên