MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị khóa tài khoản Apple Mail: Người dùng cần làm gì?

26-09-2022 - 16:01 PM | Kinh tế số

Bị khóa tài khoản Apple Mail: Người dùng cần làm gì?

Hôm qua, Apple đã phát hành bản nâng cấp iOS 16.02, loại bỏ một số lỗi khiến các mẫu iPhone 14 Pro giật và rung lắc khi mở camera cùng một số ứng dụng của bên thứ 3. Tuy nhiên, lỗi kể trên chưa biết được khắc phục đến đâu, thì lại có lỗi mới phát sinh, đó là tài khoản mail của người dùng Apple bị khóa lại.

Cụ thể, theo VPNTracker, trong ứng dụng Apple Mail trên iPhone hoặc iPad, nếu một kẻ xấu cố tình nhập một dòng thông tin nhất định vào mục “From” (tức là tài khoản mail của người gửi), thì người nhận email sẽ bị khóa tài khoản. Có thể thấy, những kẻ khai thác lỗi này có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho người dùng iPhone có địa chỉ email mà họ biết. Do đó, giới chuyên môn hy vọng, Apple sẽ làm việc nhanh chóng để phát triển một bản sửa lỗi.

Kẻ xấu cũng có thể tạo ra lỗi Apple Mail khá đơn giản, đó là gõ dấu ngoặc kép (‘’ ‘’) vào phần đầu của địa chỉ mail, ví dụ như "" @ XYZsample.com. Vì vậy, nếu nhận được một email từ địa chỉ như trên, đừng mở nó. Bạn có quyền truy cập và xóa thư độc hại mà không cần mở chúng.

Các chuyên gia VPN Tracker gọi đây là lỗi #MailJack và nó vẫn xuất hiện trong các bản phát hành iOS 16.1 beta và iPadOS 16.1 beta. VPN Tracker đã gửi một báo cáo cho Apple yêu cầu công ty chặn bất kỳ email nào có chứa trường "From" gây ra sự cố. Tuy nhiên, có một cách an toàn để xóa những email như vậy mà không cần kích hoạt chúng và làm hỏng ứng dụng Apple Mail của bạn. Đó là, mở Apple mail trên một thiết bị khác hoặc sử dụng iCloud.com. Khi bạn có quyền truy cập, hãy xóa thư độc hại mà không cần mở nó.

Bị khóa tài khoản Apple Mail: Người dùng cần làm gì? - Ảnh 1.

Một giải pháp khác là sử dụng Gmail hoặc Yahoo mail vì cả hai ứng dụng email đều có thể chặn hoàn toàn các email độc hại.

Như chúng ta đã thấy trước đây với iOS, các ký hiệu được sử dụng trong các tình huống bất thường có thể gây ra sự hỗn loạn với hệ điều hành. Người dùng cần lưu ý, ứng dụng Apple Mail của bạn sẽ gặp sự cố và sẽ bị khóa khỏi ứng dụng nếu rơi vào trường hợp kể trên.

Theo Hoàng Thanh

Vnmedia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên